Tại Volkswagen Autoeuropa, nơi những con người chịu trách nhiệm vận hành dây chuyền sản xuất các dòng xe mẫu Volkswagen điển hình như Scirocco và Sharan, hằng năm sản xuất ra 100,000 chiếc xe hơi, bây giờ họ sử dụng in 3D để cách mạng hóa qui trình vận hành. Phương tiện trợ giúp, sản xuất bằng máy in 3D, được dùng hằng ngày trên dây chuyền lắp ráp. Không còn dựa vào các nhà cung ứng bên ngoài về các công cụ, khoan lắp và vật cố định, cắt giảm chi phí và rút ngắn thời gian từ vài tuần xuống còn vài ngày.

In 3D và những trợ giúp của nó trong sản xuất

Trường hợp của hãng xe Volkswagen Autoeuropa chứng minh được in 3D có giá trị trong công nghiệp ô tô như thế nào. Phương pháp in 3D truyền thống quen được sử dụng cho việc chế tạo prototyp, mô hình 3 chiều có tiềm năng rất lớn trong sản xuất kinh doanh, trong việc tạo ra những công cụ tuỳ chỉnh, khoan và vật cố định cũng như các sản phẩm trợ giúp khác cho sản xuất. Với in 3D, có thể tạo ra những thiết kế phức tạp và sửa chữa bổ sung nhanh mà không tốn nhiều chi phí và thời gian. Những công cụ mẫu này có thể dùng được luôn để kiểm tra độ trùng khớp với các sản phẩm khác, thời gian kiểm tra, chỉnh sửa nhanh, tiết kiệm chi phí so với mô hình sản xuất ra các công cụ cũ.

Những nhà cung ứng bên ngoài

Tiên phong với Ultimaker, Volkswagen Autoeuropa dựa vào những nhà cung ứng bên ngoài về các công cụ, khoan và vật cố định. Các công ty bên thứ 3 này thường xuyên mất vài tuần để hoàn tất mô hình và sản xuất các công cụ. Điều này làm đình trệ sản xuất và ảnh hưởng đến luồng vận hành của Volkswagen Autoeuropa.

Nguồn bên ngoài cũng minh chứng cho việc tốn kém, đặc biệt khi có bất kỳ yêu cầu chỉnh sửa thiết kế nào. Khi phát triển những công cụ trợ giúp cho sản xuất, Volkswagen Autoeuropa thường xuyên phải chấp nhận việc thử rồi mắc lỗi. Mô hình làm việc như vậy với các công ty bên ngoài rất tốn kém.

Tiết kiệm thời gian và chi phí với in 3D

Sau khi có được mô hình sản xuất công cụ trợ giúp với máy in 3D Ultimaker, Volkswagen Autoeuropa gần đây đang dùng 7 máy in 3D cao cấp Ultimaker để sản xuất 93% tất cả các công cụ hỗ trợ trong hãng. Sự chuyển đổi in 3D này giúp cho Volkswagen Autoeuropa tiết kiệm được 91% chi phí sản xuất công cụ và cắt giảm thời gian sản xuất còn 95%. Nhà quản lý Luis Pascoa đã nói: “Chỉ in một vài công cụ, chúng ta có thể lấy lại vốn đầu tư ban đầu”.

Suốt năm 2016, mô hình này ước tính đã tiết kiệm 150,000 Euro, dự đoán có thể tăng lên 250,000 Euro trong năm 2017. Đầu tư ban đầu vào máy Ultimaker có thể hoàn vốn lại trong vòng 2 tháng. Dẫn đầu về tiết kiệm thời gian và chi phí, công cụ in 3D này ngày càng dễ sử dụng và dễ vận hành hơn, các phản hồi dễ dàng kết hợp chặt chẽ trong các thiết kế, tăng năng suất tiềm tàng. Công cụ in 3D Volkswagen Autoeuropa được xem là một thực tế tốt đẹp trong tập đoàn xe hơi Volkswagen.

Thay đổi luồng vận hành

Bằng cách sản xuất công cụ hỗ trợ dây chuyền sản xuất trong nội bộ, Volkswagen Autoeuropa có thể kiểm soát, phát triển ý tưởng hoặc cải tiến công cụ nhanh chóng trong nội bộ công ty. Việc này trước đây là không thể, khi chỉ có một vài ý tưởng được triển khai trọn vẹn đúng lúc.

Một công cụ mới có thể được in xuyên đêm, sáng hôm sau được thử nghiệm trên dây chuyền lắp ráp. Phản hồi của họ có thể kết hợp chặt chẽ trong những thiết kế lặp đi lặp lại cho đến khi hoàn tất. Sau đó công cụ này có thể được in nhiều lần khi cần và giảm chi phí xuống.

Chuyên gia tại Volkwagen dùng máy in 3D Ultimaker

In 3D và dây chuyền sản xuất

In 3D cung cấp khả năng tiềm tàng cho cách mạng hóa sản xuất. Với in 3D khép kín, khuôn mẫu, công cụ và những bộ phận cuối cùng đều được sản xuất nhanh và giảm bớt chi phí thuê ngoài. Với màn hình in 3D, các công ty sản xuất có thể sắp xếp khâu sản xuất của họ hợp lý hơn và đạt được hiệu suất cao hơn bao giờ hết.

Luis Pascoa chỉ ra: “Ultimaker là giải pháp cắt giảm chi phí tiêu chuẩn cao và cho kết quả chất lượng. Nếu bạn xem xét toàn bộ ngành công nghiệp ô tô, tiềm năng là rất lớn”.

Vào ngày 5 tháng 9 năm 2017, Volkswagen Autoeuropa và Ultimaker đồng chủ trì một chương trình trực tuyến về công cụ in 3D, các dụng cụ khoan lắp và vật cố định trong công nghiệp ô tô (bạn có thể xem lại). Miguel José, kỹ sư quy trình tại Volkswagen Autoeuropa đã thay mặt phát biểu rằng dự án năm 2017 tiết kiệm 250,000 Euro đã vượt trội và bây giờ đạt con số 325,000 Euro.

Volkswagen Autoeuropa đã minh họa được bằng cách nào mà in 3D có thể làm cuộc cách mạng hóa luồng vận hành tại các công ty tự động hóa. Nếu bạn thấy hứng thú với những gì mà Ultimaker có thể làm được cho việc kinh doanh, hãy liên lạc với In3DS để có thêm thông tin chi tiết.

Rate this post