Sharebot NG, Next Generation, là một máy in 3D chuyên nghiệp và có giá cả họp lý chỉ từ €1500. Sharebot NG dựa trên công nghệ in 3D FFF (Fused Filament Fabrication).

Sharebot NG

Máy in 3D Sharebot NG với công nghệ FFF

Sharebot NG là một công cụ làm việc tuyệt vời, đặc biệt dành riêng cho các chuyên gia; Với thiết kế chắc chắn, được sản xuất tại Ý và dễ sử dụng máy có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây là máy in 3D thế hệ thứ ba được sản xuất dựa trên kinh nghiệm lâu năm cùng bí quyết chế tác của Sharebot và nó được thiết kế phù hợp với nhu cầu tìm kiếm một máy in 3D với độ tin cậy tuyệt vời của các chuyên gia.

Sharebot NG có tấm in nóng tích hợp với kích thước 250x200x200 mm và vòi phun 0.04 mm: tính năng này cho phép máy in làm việc với các vật liệu khác nhau như PLA-S (vật liệu PLA đặc biệt do Sharebot phát triển, giá cả hợp lý và dễ sử dụng), ABS-HF (một loại sợi dây tóc ABS mạnh mẽ và chuyên nghiệp) và các vật liệu kỹ thuật như Nylon-Carbon (tổng hợp bởi nylon và carbon, có độ bền và cường độ làm việc cao), TPU (một polyurethane, có tính đàn hồi và với hình thức bộ nhớ) và Poly.

Sharebot NG được trang bị màn hình LCD dành riêng cho việc quản lý hoạt động của máy in: khi thẻ SD được lắp vào, người dùng có thể thiết lập hoặc sửa đổi bất kỳ cài đặt in nào và thay đổi mẫu in nhờ núm điều khiển thông minh.

Máy in 3D có sẵn trong hai mô hình: máy đùn đơn hoặc kép. Máy đùn đôi cho phép in với hai vật liệu khác nhau trên cùng một mẫu in, nhờ đó người dùng có thể kết hợp sợi filament với các tính năng khác nhau. Học viện Sharebot có nhiều lựa chọn về các khóa học in 3D riêng biệt giúp người dùng có thể tìm hiểu tất cả các bí mật của Sharebot NG đồng thời biết cách sử dụng máy in một cách chính xác.

Sharebot NG có chứng nhận CE và nó được sản xuất tại Ý.

Thông số kỹ thuật

  • Kích thước máy: 450X450X410 mm
  • Vòi phun: 0,4 mm
  • Dung tích in: Mono-extruder: 250 x 200 x 200 mm
  • Dung tích in: Bi-extruder: 180 x 200 x 200 mm
  • Độ phân giải Z: 50 Micron
  • Bàn in nhiệt: Được tích hợp sẵn
  • In từ: Thẻ nhớ SD – Cổng USB
  • Phần mềm cắt: Slic3r, Simplify3D

Dữ liệu có thể thay đổi vì lý do kỹ thuật

Các sợi filament tương thích: PLA, ABSOLUTE, TPURE (sh 98)

Ứng dụng và lý lịch

Giáo dục

Máy in 3D để bàn Sharebot Next Generation là công cụ lý tưởng cho việc sử dụng tại các trường học và sinh viên trẻ muốn bắt đầu tìm hiểu công nghệ in 3D với một máy in thủ công dễ sử dụng với mã nguồn mở. Sharebot NG hoạt động dựa trên bo mạch chủ Arduino và nó hoàn toàn tương thích với tất cả các phần mềm in 3D chính khác.

Sharebot NG

Sharebot NG có thể được cài đặt trong mọi môi trường và sẽ biến bàn của bạn (hoặc lớp) thành một trung tâm sáng tạo cá nhân, cho phép bạn tìm các dự án in và mẫu in chỉ trong vài giờ. Người dùng có thể tự do tùy chỉnh tất cả các thông số in chính và nó hoàn toàn tương thích với nhiều loại sợi filament nhờ vào bàn in nhiệt được tích hợp sẵn.

Lý lịch

Tạo mẫu nhanh – Cung cấp in 3D cho các môn thể thao chuyên nghiệp

Paolo Sabbioni, người sáng lập AT Sport, nhận ra rằng sợi carbon sử dụng trong thiết kế các cung thi đấu sử dụng ở thế vận hội Olympic và Paralympic với cấu trúc hình ống đã mang lại thành công cho các vận động viên chuyên nghiệp, như các cung thủ người Ý tham gia Olympic Bắc Kinh năm 2008 đã đạt được kết quả xuất sắc (đội gồm 3 vận động viên) , Ilario Di Buò, Marco Galiazzo và Mauro Nespoli, giành huy chương bạc trong trận chung kết) và tại London Paralympic Games năm 2012 (Oscar De Pellegrin giành huy chương vàng trong cuộc thi cá nhân).

Sharebot NG

Paolo Sabbioni đã thiết kế tất cả các biến thể khác nhau của Fiberbow bằng cách sử dụng phần mềm 3D và phân tích hoàn chỉnh các yếu tố: ở giai đoạn sau, cung sẽ được thêm các lát sợi carbon được ngâm tẩm khác qua khuôn ở dạng chưng cất. Cáng cung nhẹ hơn, độ bền xoắn cao và giúp tăng tốc độ của mũi tên bắn ra.

Tạo mẫu nhanh – Idkit: Đồ chơi in 3D

Adama Shillito, giám đốc sáng tạo và người sáng lập Idkid, một công ty chuyên về thiết kế đồ chơi, đã bắt đầu thử nghiệm in các mẫu thử cách đây một năm, khi ông quyết định mua máy in 3D Sharebot NG. Luôn luôn quan tâm đến việc nghiên cứu các công nghệ sáng tạo cho phép thêm các chức năng hoàn hảo, Adam Shillito đã in hơn 100 bản thử và 20 món đồ chơi thực sự.

Sharebot NG

Nhờ công nghệ FFF 3D Idkid đã tạo ra rất nhiều nguyên mẫu in phù hợp cho các loại đồ chơi di chuyển khác nhau: xe đẩy, xe ba bánh, camion, máy kéo và máy bay, in trực tiếp bánh xe với Sharebot NG.

Vật liệu

PLA-S

PLA là vật liệu in 3D được sử dụng nhiều nhất được tạo bởi một polyme nhiệt dẻo  từ ngô và có thể bị phân hủy sinh học. PLA có độ bền và khả năng chống va đập cao (tránh hiệu ứng cong vênh trong quá trình in). PLA có nhiều màu sắc khác nhau, nó không chứa bất kỳ mùi nào và nó có thể được ép đùn ở nhiệt độ thấp hơn bất kỳ vật liệu nào khác mà không phải làm nóng bàn in.

Kỹ thuật Caratteristiche

Thuộc tính Trị số Kiểm tra
Nhiệt độ nóng chảy 140 – 160 ⁰C D3418
Mô đun đàn hồi MD 480 KPSI

TD 560 KPSI

D882

D882

Cường độ kéo MD 16 KPSI

TD 21 KPSI

D882

D882

Giảm chất 250 ⁰C
Tắt từ 215 °C
Tắt tấm 30 – 60 ⁰C (không yêu cầu)

 

ABSOLUTE

ABSolute® là dây tóc ABS thế hệ mới được phát triển để cung cấp vật liệu hoạt động tốt nhất cho người dùng chuyên nghiệp. Trong quá trình in không có hiện tượng cong vênh và không xảy ra co rút sợi filament trên tấm in, đồng thời tránh xảy ra bất kỳ sự sai sót nào trong quá trình in. ABSolute® là chất liệu hoàn hảo cho các chuyên gia tìm kiếm máy in với khả năng chịu va đập và nhiệt độ cao.

Thuộc tính Trị số Kiểm tra
Nhiệt độ nóng chảy 230 ⁰C ISO 294
Mô đun đàn hồi 2030 MPA ISO 527
Cường độ kéo 43.6 MPA ISO 527
Giảm chất
Tắt từ 240 – 260 °C
Tắt tấm 80 – 90 ⁰C

 

TPURE

Tpure là một vật liệu polymer đàn hồi có thể được kéo dãn và thắt buộc mà không làm hỏng nó: TPU sẽ luôn trở lại hình dáng ban đầu của nó. Dây tóc có nhiều màu khác nhau và trong quá trình in, nó không tạo ra mùi. Bạn có thể tìm thấy trên trang web của chúng tôi một bản hướng dẫn cách in nó.

Thuộc tính Trị số Kiểm tra
Nhiệt độ nóng chảy 225° – 245°C
Mô đun đàn hồi 150 MPA ISO 527 1/2
Cường độ kéo 50 MPA ISO 527 1/2
Giảm chất
Tắt từ 225° – 250°
Tắt tấm Nhiệt độ cao nhất: 90°C (không yêu cầu)

 

WOOD

Sợi filament in 3D của Sharebot WOOD là hỗn hợp của PLA đã được sửa đổi thuộc tính bằng bột gỗ được micron hóa. Wood được in ở nhiệt độ thấp và có thể dễ dàng được chạm khắc bằng giấy nhám hoặc máy nghiền sau quá trình in. Kết cấu xốp của nó cho phép máy in mà không cần sử dụng bất kỳ mồi in nào.

Thuộc tính Trị số Kiểm tra
Nhiệt độ nóng chảy 130° – 155°C 03418
Mô đun đàn hồi 68 MPA D790
Cường độ kéo 37 MPA D638
Giảm chất 250°C
Tắt từ 200°
Tắt tấm 30 – 50°C

 

NYLON-GLASS

Nylon-Glass là một vật liệu được tạo thành từ hỗn hợp nylon và sợi thủy tinh. Vật liệu này cho phép in các mẫu chính xác với độ rõ nét xuất sắc. Nó có thể được sử dụng thay cho ABS thông thường nhờ vào sức bền cao: các xét nghiệm của chúng tôi sử dụng nó để tạo ra các bộ phận và phụ tùng cơ khí. Bởi vì các thành phần đàn hồi của nó, Nylon-Glass là rất linh hoạt và nó có thể được uốn cong mà không bị hư vỡ.

Thuộc tính Trị số Kiểm tra
Nhiệt độ nóng chảy 180°C 11357
Mô đun đàn hồi 4000 MPA ISO 527
Cường độ kéo 95 MPA ISO 527
Giảm chất 160°C ISO 75
Tắt từ 240°
Tắt tấm 20°C

 

NYLON-CARBON

Nylon-Carbon là vật liệu chất lượng cao. Nó gồm 2 sợi khác nhau: nylon và carbon. Nylon mang lại cho dây tóc một sức bền cao trong khi carbon giúp điều hòa ánh sáng giúp in dễ dàng. Sản phẩm in có tính bền, với màu đen đục, hơi nhám và có ánh kim loại nhẹ. Nylon-Carbon được xem là lý tưởng cho sản xuất.

Thuộc tính Trị số Kiểm tra
Nhiệt độ nóng chảy 180°C 11357
Mô đun đàn hồi 6000 MPA ISO 527 1/2
Cường độ kéo 100 MPA ISO 527 1/2
Giảm chất 155°C ISO 75
Tắt từ 240°
Tắt tấm 20°C (Không yêu cầu)

 

POLYPROPYLENE

PP là Polypropylene đại chúng mật độ thấp. PP đã được cải thiện sự rõ ràng quang học trong khi duy trì hiệu suất cơ khí và độ bám dính tuyệt vời. PP có độ bền cao, tính linh hoạt và kháng hóa chất/ bền mỏi, thích hợp cho nhiều loại đồ gia dụng và thùng chứa. PP cũng có thể được sử dụng cho các mặt hàng kỹ thuật như bản lề và móc cài. PP là một sợi filament có chi phí hợp lý và phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng đa dạng.

Thuộc tính Trị số Kiểm tra
Nhiệt độ nóng chảy 190°C – 220°C
Mô đun đàn hồi 402 MPA D790
Cường độ kéo 12 MPA D638
Giảm chất ±103°C
Tắt từ 230°C – 250°C
Tắt tấm