Tucci Hot Rods sử dụng in 3D để tạo ra những bộ phận xe hơi gia đình cho những dự án cải tiến xe cộ. Những bộ phận này có thể mất vài giờ và sau khi biên tập hình ảnh sẽ được dùng như phần sau cùng của xe hơi. In 3D cho phép tăng tốc độ sản xuất gấp 3 lần, cắt giảm chi phí sản xuất xuống còn 90%.

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=ilIjOA_Sl9Q[/embedyt]

Ra đời năm 1997, Tucci Hot Rods là một cửa hàng xe hơi gia đình trang bị đèn led nổi tiếng với những dự án cải tiến. Dom Tucci, nhà thiết kế của Tucci Hot Rods sử dụng Ultimaker 2 Extended+ một cách triệt để cho dòng Ford Fiesta ST, lần đầu tiên trình làng vào năm 2016 trong SEMA show ở Las Vegas. Dom nói rằng anh ấy đã in khoảng 30 hoặc 40 món với Ultimaker, từ mẫu thô đến những phần hoàn thiện của chiếc xe. Anh ấy cho rằng: “Đầu tiên bạn sẽ nghĩ in 3D chỉ là công cụ in mẫu, nhưng với chúng tôi nó còn được dùng để in những sản phẩm hoàn thiện.”

Sự chọn lựa in 3D

Bắt đầu với Ultimaker đã là hướng đi đúng của chúng tôi, Dom nói. “Sau khi lấy trong hộp ra, tôi đặt nó lên bàn, in thử 1 bản và bắt đầu in nhiều bộ phận của xe hơi”. Nếu không sử dụng công nghệ in 3D, chúng tôi phải  sản xuất các bộ phận CNC’d từ một cửa hàng máy móc bên ngoài. Quy trình này có thể kéo dài nhiều ngày. Bây giờ nội bộ chúng tôi có Ultimaker, có thể sản xuất những bộ phận hoàn thiện cuối cùng trong vài giờ đồng hồ và không lâu sau sẽ không còn phụ thuộc vào bên thứ 3 – nhà cung ứng nữa.

Ford Fiesta ST trong 2016 SEMA show
Các phần của chiếc xe được in 3D với Ultimaker
Đồng hồ chính được in 3D của Fiesta
Phần đèn hậu phía sau của Fiesta

Dom ước tính với Ultimaker, họ có thể tăng gấp 3 lần tốc độ sản xuất và cắt giảm chi phí đến 10 lần. Trong khi những dự án cải tiến xe hơi thường mất 6 tháng đến 1 năm, Tucci Hot Rods đã hoàn tất chỉ trong 2 tháng với dòng Ford Fiesta.

Những dự án tương lai

Trong suốt dự án Fiesta, Ultimaker đã trở thành một bộ phận không thể thiếu ở cửa hàng và kế hoạch của Dom là sử dụng nó cho những dự án cải tiến trong tương lai mà họ đảm nhận. Tucci Hot Rods đã chứng minh rằng in 3D có thể làm thay đổi cách vận hành của các bộ phận xe hơi.

Rate this post