Tại trường cao đẳng Vathorst ở Hà Lan, sinh viên giờ đây đã có thể nuôi dưỡng tình yêu với công nghệ in 3D ngay trong chính lớp tự chọn của mình. Chỉ ngay sau khi thực hành lắp ráp máy in 3D tại lớp, các em đã có thể chế tạo phần đáy thủy hỏa tiễn (tên lửa nước). Dự án thiết thực này truyền tải cho các bạn sinh viên mẩu kiến thức mới và bổ ích về ứng dụng công nghệ in 3D vào toán học và công nghệ. Nếu bạn tò mò về bí quyết của trường, hãy đừng rời mắt phần sau nhé!

Dự án chế tạo đáy thủy hỏa tiễn

Trong suốt chiều dài khóa học 4-5 tuần, các em sinh viên đã học được cách lắp ráp hoàn chỉnh máy in 3D Ultimaker đồng thời thiết kế và chế tạo các mảnh ghép đáy thủy hỏa tiễn. Nhờ sáng kiến đưa in 3D vào làm môn học tự chọn, ban lãnh đạo nhà trường đã thực sự tạo động lực giúp các em đào sâu về thiết kế và in 3D.

Công việc thiết kế thủy hoả tiễn đòi hỏi sinh viên lắp ráp nhiều chi tiết phức tạp, do đó chỉ cần hình dạng cánh hay độ sắc mũi nón chệch một li cũng ảnh hưởng tới đường bay tên lửa. Sau khi thiết kế chỉn chu và lắp ráp các phần nhỏ mới tiến đến công đoạn phóng thử tên lửa. Đối với sinh viên trường Vathorst, dự án thú vị này giúp các em thấy được mối tương quan giữa toán học, khoa học và in 3D.

in 3D Ultimaker

“Chủ trương đưa công nghệ và ứng dụng vào công tác dạy và học chính là đang dẫn lối các em bước đi trên con đường học vấn bằng phẳng hơn trong tương lai!”

Lên kế hoạch bài giảng ra sao?

Đừng lo phải tự tay viết giáo trình, bạn có thể tải bài giảng mẫu hướng dẫn thiết kế mô hình thủy hỏa tiễn của 3Dkanjers tại đây.

Nhấp vào đây để kham khảo thiết kế sơ bộ các bộ phận tên lửa, đừng quên ứng dụng vào lớp học để các em có thể hoàn thiện hay thậm chí sáng tạo thiết kế mẫu của chúng tôi nhé!

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu 2 ví dụ ứng dụng in 3D vào khoa họctoán học, tuy nhiên nếu xét trên phương diện rộng hơn, chúng tôi tin rằng in 3D có thể len lỏi vào giáo trình giảng dạy của rất nhiều môn học khác thông qua nền tảng ứng dụng.

Tải giáo trình

in 3D Ultimaker

Giáo viên trường VathorstSara Seamari nhận định. Nhờ sinh ra dựa trên nền tảng kết nối tương lai, in 3D rõ ràng cực hữu ích đối với đối tượng trẻ nhỏ mà vẫn nằm trong chương trình học của các em. Tiêu biểu chính là ví dụ thủy hỏa tiễn trên. Nếu bạn tò mò về câu chuyện ứng dụng in 3D vào giáo dục tại các trường cấp III khác, hãy nhấp vào đường dẫn này nhé!

Rate this post