Mỗi tháng chúng tôi yêu cầu bộ phận in 3D viết ra những gì họ nghĩ, làm hoặc in. Hiện tại Kae Woei Lim từ Imaginables, gần đây đã cộng tác với Siemens tại sự kiện AusRAIL ở Melbourne – Úc, một sự kiện về đường sắt lớn nhất ở Úc.

AusRAIL là hội nghị quan trọng cho những ai hoạt động trong ngành đường sắt ở Úc. Siemens yêu cầu giúp đỡ bằng cách cho họ mượn máy in 3D Ultimaker 2 cho AusRAIL, bởi vì Siemens không đủ điều kiện sở hữu máy in suốt thời gian diễn ra sự kiện. Điều này cho thấy Ultimaker đã dần trở thành một phần của họ.

Chúng tôi đã hỏi Stephen Baker, quản lý của R&D ở Siemens Rail Automation cho chúng tôi biết làm thế nào họ sử dụng Ultimakers ở Siemens. Stephens cho biết lúc đầu họ sử dụng in 3D để hỗ trợ việc in sản phẩm mới và bộ phận mới, nhưng khi chúng tôi bắt đầu sử dụng Ultimaker, thì nhận ra có thể dùng chúng như một phần của dây chuyền sản xuất.

Hiện tại họ có thể bắt đầu với in nhựa 3D nhẹ bằng máy in 3D Ultimaker, kết thúc với sản phẩm cuối cùng gấp 316 lần thép không gỉ. Trước đây đội của Stephens mất 12 đến 16 tuần từ mẫu cho đến phần cuối cùng, nhưng với công nghệ in 3D Ultimaker, thời gian rút ngắn chỉ còn lại 1 đến 2 tuần.

Họ đã thành lập một xưởng chuyên môn hóa ở Sydney, thành phần in 3D in PLA và đặt chúng ở dạng sáp. Dạng này được nhúng vào vữa xi măng và để cho đông cứng lại.

PLA cho thấy sự hoàn hảo ở các công đoạn tiếp theo, suốt quá trình hơ lửa PLA bị đốt cháy hoàn toàn. Kết quả là có thể tháp thép vào một lỗ hổng.

“Cho nên chúng tôi chuyển từ mẫu 3D CAD thành in bộ phận 3D, thành phần kim loại cuối cùng mà không trải qua tiến trình sản xuất dây chuyền như bình thường”. Stephen tiếp tục: “việc này có thể giúp chúng ta cắt giảm thời gian từ bước nguyên mẫu cho đến bước cuối cùng còn 1 đến 2 tuần, so với trước đây mất từ 12 đến 16 tuần”.

Không chỉ tiết kiệm thời gian ở mức tối thiểu, bình quân hơn 10 tuần một công đoạn so với truyền thống, mà còn cho Siemens động lực thiết kế mà không phải dùng những công cụ đắt tiền.

Một sự lựa chọn cho đội của ông ấy trong in 3D với Ultimaker, Stephen cho rằng “chúng ta đưa ra thị trường và đánh giá trang mạng, cơ hội đầu tư và giải pháp thay thế 0.1mm. Sau đó đội này tìm kiếm máy móc phù hợp và đưa ra kiến nghị. Yêu cầu của Stephen là chúng tôi gửi mẫu in 3D cho Ultimaker 2, khâu chất lượng giao cho họ phụ trách.

Sau 3 tuần khảo sát, báo cho nhà cung ứng, lấy mẫu in từ 3 đối tác, họ cho rằng mẫu bên Ultimaker 2 phù hợp nhất, tiết giảm $10k ngân sách, họ tin rằng sẽ trở thành đẳng cấp, được sự ủng hộ từ địa phương.

Chúng tôi cũng hỏi người đứng đầu của Vận tải và Sản xuất trong khu vực ASEAN, ông Jamie McDyre về quan điểm của ông đối với công nghệ in 3D của Siemen. “Siemen có tầm nhìn xa và có thể tạo nên một dây chuyền sản xuất có giá trị ngày nay. Những gì chúng tôi làm về in 3D cho phép chúng tôi đến gần hơn với khách hàng và mang thiết kế vươn xa trong thời gian sớm nhất”.

In 3D cho phép Siemen tiếp nhận hướng giải quyết khách hàng, bằng cách mang chúng vào những cuộc đàm thoại và báo cáo cho chọ về nguyên mẫu của thành phẩm. Đây là chiến lược có lợi cho Siemen để gắn kết với khách hàng trong tiến trình thiết kế, đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn trước đây.

4.5/5 - (2 bình chọn)