Thời kỳ thử nghiệm phần mềm beta đã qua và chúng tôi tự hào giới thiệu phiên bản Ultimaker Cura 3.2 mới.

Trong bản Ultimaker Cura này , chúng tôi đã tối ưu hoá UI để hạn chế quá tải trên GPU, thêm vào yếu tố UI, cho phép sự sáng tạo mạng lưới bên trong trên mỗi cài đặt mẫu và cắt giảm thời gian khởi động bằng cách chỉ nạp files profiles cần thiết.

Cập nhật:

Ultimaker Cura 3.2.1 hiện tại đã sẵn sàng. Bản cập nhật điều chỉnh lỗi từ bản 3.2, bao gồm:

  • bugfix rendering trên máy MacOS
  • Cải tiến dịch thuật Minor translation improvements
  • Một vài lỗi khi khởi động dự án
  • Gia tăng đặc tính cắt lớp

Từng lớp thích ứng. Cho đến hiện tại, từng phần nhỏ đã giới hạn kích cỡ lớp điều chỉnh. Từng lớp thích ứng mang đến một sự luân phiên, nơi mà các lớp được in một lớp dày, thích ứng với từng góc của bề mặt mẫu. Thuật toán chia nhỏ một lớp hẹp hơn trên bề cao và lớp cao rộng hơn cho tới các bề mặt đứng. Kết quả là hoàn tất bề mặt chất lượng cao, mức chi phí gia tăng trong suốt quá trình in. Cài đặt này có thể tìm thấy dưới phạm trù thử nghiệm.

Phầm mềm in 3D Ultimaker Cura 3.2 Giao diện

Hỗ trợ cây. Hỗ trợ cây là một thí nghiệm hỗ trợ, sử dụng các nhánh lớn lên và nảy nở hướng về khu vực cần hỗ trợ, với ít hơn điểm liên hệ trên mẫu, cho bề mặt hoàn tất tốt hơn. Đây thực sự lý tưởng in hình dáng cơ học. Nó có thể sử dụng hỗ trợ cây trong bộ đôi thắng với phương pháp hỗ trợ khác.

Phầm mềm in 3D Ultimaker Cura 3.2 3 chiều

Yếu tố UI

Bản đa năng. Bằng cách ứng dụng bản in đa năng trong phần mềm ưu tiên, một bảng mới được thêm vào không gian làm việc giúp bạn quản lý tách biệt với cài đặt trong bản đơn. Mỗi bản tách biệt được thêm vào hàng in ở Cura Connect. Điều này rút ra sự cần thiết minh bạch số lần nhân bản, cho máy hoạt động liên tục tốt hơn.

Phầm mềm in 3D Ultimaker Cura 3.2 Filter

Khởi động nhanh hơn. Các mẫu in ngày nay được tải khi thêm vào máy in, thay vì dung nạp phần in có sẵn để khởi động, cắt giảm thời gian khởi động, so sánh với những bản trước đây.

Mạng lưới trên mỗi mẫu cài đặt. Thêm sự chọn lựa trên mỗi cài đặt mẫu, cung cấp phương thức đơn giản nhất để chia mẫu cho in trong những mạng lưới.  Kho trong mẫu Custom, nó có thể chia phần nhỏ khác nhau trong từng phần in của bạn, ví dụ mạng lưới hỗ trợ lợp lệ khi tự động phát ra vật liệu không đặt đúng vị trí bạn thích.

Một danh sách bên dưới cho phép bạn chỉ rõ những gì mạng lưới làm:

  • Mẫu thường – in mạng lưới như một mẫu thường
  • In hỗ trợ- mạng lưới sẽ được in như vật liệu hỗ trợ
  • Không hỗ trợ lấn lên với những mẫu khác – vật liệu hỗ trợ sẽ không được phát ra trong những khu vực hỗ trợ lấn lên.
  • Thay đổi cài đặt cho lấn lên với các mẫu khác – mạng lưới sẽ được in trong vị trí mẫu trong những mạng lưới lấn lên nhau.

Phầm mềm in 3D Ultimaker Cura 3.2 chỉnh nền

Móc đa năng được làm mỏng tựa như mạng lưới hình khối với thay đổi cài đặt cho trám bít chỗ hở của mẫu được chọn. Mạng lưới này đã được phân chia dày đặt so với phần còn lại của mẫu, cho những phần lấn lên bền hơn.

Backface culling. Hiệu suất được nâng lên trong lớp chỉ bởi đưa ra bề mặt có thể nhìn thấy của một mẫu, thay vì đưa ra toàn bộ mẫu. Kết quả là một cấu trúc hệ thống được cải tiến một cách có ý nghĩa và cắt giảm căng thẳng cho GPU.

Cập nhật sidebar cho QtQuick 2.0. Sự hợp nhất ứng dụng đã được cập nhật để gia tăng tốc độ, đạt bề rộng tốt hơn và hợp phong cách, cho người dùng thu nén thanh menu phù hợp với chủ đề của Ultimaker Cura, thay vì mở chủ đề của hệ thống.

Ẩn sidebar. Sidebar có thể ẩn hoặc hiển thị bởi chọn câu lệnh View > Expand/Collapse Sidebar, or with the hotkey CMD + E (Mac) or CTRL + E (PC and Linux).

Phầm mềm in 3D Ultimaker Cura 3.2 dựng 3D

Cái này cho ra tầm nhìn tốt hơn cho mở rộng bảng dựng, hoặc một bảng dựng hiển thị trên màn hình.

Không đủ chức năng “gửi thông tin cắt lớp”. Một đường cắt không đủ chức năng “gửi thông tin cắt lớp” đã được thêm vào, để làm cho dễ dàng hơn cho thấy rõ sự riêng tư của người dùng để giữ thông tin bí mật. Click vào nút disable sẽ đưa người dùng tới quyền ưu tiên nói mà có thể chỉnh sửa theo.

Ký hiệu binaries (Windows). Cho người dùng an toàn rõ rằng, người đặt hệ thống Window và Window binaries đã ký hiệu để ngăn ngừa cảnh báo “Unknown application” và quét virut nhầm tích cực.

Khởi động/ kết thúc bản Gcode trên Extrude. Đa dạng từ cả hai Extrude trong khởi động và kết thúc bản Gcode nhỏ nhặt bây giờ có thể truy cập và chỉnh sửa, tạo ra sự đồng đều giữa những profile trong những môi trường cắt lớp khác nhau.

Nhìn thấy sự tối ưu hóa. Điều khiển máy quay nhanh để được giới thiệu trong phiên bản 3.1 để sửa đổi, tạo ra nhiều kích thước chính xác, trước, trên, trái và phải.

Phầm mềm in 3D Ultimaker Cura 3.2 quay các cạnh.

OctoPrint plugin đã thêm vào để plugin browser. Plugin này đã được gỡ bỏ để plugin browser. Plugin có thể quản lý với OctoPrint to print via Ultimaker Cura interface (version 3.2 or later).

Chỉnh sửa thiếu sót

Với sự giúp đỡ của cộng đồng, chúng ta đã điều chỉnh được Mirror tool không tương hợp và Center model settings, điều chỉnh thiếu sót khi hình dạng tập tin được đặt tring ổ đĩa từ xa, đã cập nhật gói Arduino drivers để ngăn chặn những vấn đề cập nhật Ultimaker Original, và tối ưu hóa Auto-arrange, cho vị trí tin cậy của đa dạng mẫu trên bảng dựng.

Tải bây giờ

Chúng tôi trân trọng cảm ơn những người kiểm tra beta đã giúp chúng tôi kiểm tra phiên bản này và đặc biệt cảm ơn fieldOfView cho những đóng góp của ông ấy.

Tải Ultimaker Cura 3.2 để khám phá ngay những tiện ích và đừng quên gửi phản hồi cho chúng tôi trên Ultimaker community! (Link tải: Tại Đây)

 

4.9/5 - (7 bình chọn)