Thấm thoát từ những ngày đầu tiên lấn sân vào giáo dục, in 3D ngày càng chiếm được nhiều cảm tình của nhiều mọi tầng lớp trong xã hội. Ngày ấy trong khi in 3D vẫn chỉ quanh quẩn trong khuôn khổ kinh doanh, hình ảnh thầy chỉ tay trò tạo mô hình, ươm mầm tiềm năng sáng tạo trong từng em đã đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của công nghệ in 3D – Bước chuyển mình đầy tính “học thuật”.

Công nghệ in 3D Ultimaker
Công nghệ in 3D Ultimaker
Công nghệ in 3D Ultimaker
In 3D lan tỏa từ bậc tiểu học cho tới đại học


Nếu bạn băn khoăn các trường có thực sự thích dùng máy in 3D Ultimaker, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu chuyện in 3D tại hai trường ở Hà Lan và Anh Quốc nhé!

Công nghệ in 3D Ultimaker
Trường tiểu học Het Slingertouw


Chính tâm huyết với ngôi trường Het Slingertouw (Hà Lan) là động lực thúc đẩy thầy Robin Platjouw mang về chiếc máy in tự lắp Ultimaker Original+, từ đó tạo ra sân chơi công nghệ thú vị cho các em học sinh. Tự tay ráp máy không những giúp các em nắm rõ phương thức hoạt động mà còn gieo trong tâm hồn non nớt của các em một niềm vui nho nhỏ – Niềm vui được trở thành cha đẻ của những “đứa con tinh thần” ấy.

“Công đoạn ráp máy vốn đòi hỏi rất nhiều chất xám và nỗ lực, để dạy cho các con hiểu và trân quý công việc mình đang làm, mỗi ngày thầy trò chúng tôi vẫn giúp đỡ nhau làm những công việc tưởng chừng đơn giản lại vô cùng quan trọng này”

– Thầy Robin Platjouw-

Qua quá trình sử dụng, giáo viên trong trường đều tin tưởng công nghệ tối tân của in 3D sẽ trang bị cho các em những kỹ năng thiết yếu trong tương lai. Hơn nữa, tiếp xúc với sản phẩm mã nguồn mở chính là chiếc chìa khóa thúc đẩy các em không ngừng tư duy sáng tạo.

Công nghệ in 3D Ultimaker
Công nghệ in 3D Ultimaker
Các em học sinh đang lắp rắp máy Ultimaker Original+


“In 3D dạy các em đức tính quyết đoán, chỉ có tư duy “dám làm” mới giúp các em dần hoàn thiện thiết kế của mình.”

– Thầy Rob Jones-

Tại trường cao đẳng Cowley International (St. Helen, Anh Quốc), nơi thầy giáo Rob Jones vẫn đang ngày ngày truyền tải tới các em học sinh cấp 3 những tiết học bổ ích, đầy ắp tiếng cười dựa trên thiết kế nguồn mở của máy in 3D cao cấp Ultimaker. Nhờ vậy, các em được thỏa chí sáng tạo, thử nghiệm mà chẳng sợ sai.

Máy in 3D Ultimaker ngày càng được các trường tin dùng và ứng dụng sâu rộng trong giáo trình các môn khoa học máy tính, công nghệ thiết kế, nghệ thuật, khoa học – kỹ thuật và toán học. Quả là một bước nhảy vọt trong lối tư duy dạy và học!

“Hầu hết các trò lứa tuổi 11-18 đều rất thích in 3D. Bên cạnh nhiệm vụ mang lại con chữ, Ultimaker còn mang trong mình sứ mệnh ươm mầm sáng tạo.

– Thầy Rob Jones-

Công nghệ in 3D Ultimaker
Công nghệ in 3D Ultimaker
Công nghệ in 3D Ultimaker

Chính lối kết hợp hài hòa tinh hoa của công nghệ in 3D vào việc dạy và học đã mang lại những tiết học đầy ắp tiếng cười và ươm mầm tài năng tương lai cho đất nước.

Tìm hiểu thêm câu chuyện ứng dụng in 3D trong trường học cấp II tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)