MATT là công ty chuyên về sản xuất mô hình kiến trúc tại trung tâm London. Tại đây, đội ngũ sử dụng công nghệ in 3D để nhanh chóng kiến tạo mô hình làm việc chung, nhờ đó tiết kiệm nhân lực, vật lực và thời gian. Bên cạnh đó, nắm trong tay mô hình 3D cũng dễ dàng đưa đối tác sát cánh cùng bạn ngay từ những ngày đầu của công trình.

In 3D ngay cả những khối hình phức tạp

MATT kiến tạo đủ loại công trình phục vụ cho cả mục đích dân dụng lẫn thương mại. Trước khi công ty này đặt chân đến thế giới in 3D, mô hình thời bấy giờ chỉ được gia công bằng tay, giả dụ như cắt các miếng giấy nhỏ từ bìa các-tông. Đồng ý rằng mô hình cơ bản thì làm thủ công vẫn hơn, nhưng nếu cứ theo lối mòn với cả những khối hình phức tạp hơn thì sẽ rất tốn nhân lực. Đó là lý do in 3D ra đời với sứ mệnh tiết kiệm sức người, sức của hơn. Anh Daniel, một kĩ sư của công ty MATT phân trần:

“Trong khi nhiều kỹ sư xây dựng vẫn còn loay hoay ráp mô hình thật để kiểm tra và đánh giá thiết kế của mình, công nghệ in 3D rõ ràng mở ra cánh cửa đến năng suất cao hơn và thiết kế ngày càng tinh tế hơn.”

Công ty kiến trúc MATT bắt đầu ứng dụng in 3D sau khi Matt White đổ vốn vào một công ty huy động vốn đại chúng, kêu gọi vốn phát triển máy in 3D. Công ty hiện đang sử dụng Ultimaker 2, 2+ và dự định sẽ phát triển thế hệ thứ 3. MATT đang đảm nhận thiết kế dự án Ilona Rose House với số quỹ đất 300.000 dặm vuông nhằm tái phát triển một khu đô thị trong lòng London.

Tinh chỉnh nhanh gọn

Trong quá trình hoạch định dự án Ilona Rose House, MATT nhận thấy rằng họ cần thay đổi thông số công trình so với thiết kế ban đầu. Khi ấy, in 3D mới chứng tỏ nó rõ ràng là công cụ tạo hình “nhanh mà chất” đến mức đối tác của bạn sẵn sàng cùng ngồi vào bàn đàm phán.

Nhờ in 3D thành công kích thước chuẩn phần mặt trước của tòa nhà, giai đoạn thảo luận chọn khuôn và đá lát với nhà hoạch định dự án và nhà sản xuất cũng cực kỳ “trơn tru”. Daniel nói:

“Tôi cho rằng in 3D thực sự là công cụ thiết thực để nuôi dưỡng bất kì ý tưởng kiến trúc nào, một công cụ mà bạn muốn khám phá ra giới hạn của nó thì nghe còn xa vời lắm.”

in3d
Thành phẩm một mẫu hoa văn mặt trước của Ilona Rose House được in 3D


In 3D mô hình kiến trúc - mẫu đá lát
Một mẩu đá lát


Rõ từng “ngóc ngách” nhờ công nghệ in 3D

Để xúc tiến đến giai đoạn mang đối tác vào bàn đàm phán, bạn phải nắm trong tay mô hình kiến trúc của công trình, xây dựng sa bàn cho đối tác nhìn, sờ tận nơi. Đã có công nghệ in 3D giúp bạn giảm đáng kể thời gian và chất xám phát triển sa bàn mô hình kiến trúc của công trình.

  Tìm hiểu ngay những tinh túy của công nghệ 3D ứng dụng trong ngành kiến trúc tại đây.

Bạn muốn in mô hình kiến trúc bằng công nghệ 3D và cần được tư vấn? hãy gọi điện ngay cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn để in ra mô hình kiến trúc 3D mà bạn mong muốn!

4.9/5 - (8 bình chọn)
In 3D giúp cho quá trình thiết kế sản phẩm được nhanh hơn.
Bạn có niềm đam mê thiết kế 3D và muốn tự vẽ nên một ngôi nhà mơ ước. Hãy để in 3D giúp bạn làm điều đó. Mỗi khi in xong sản phẩm, bạn sẽ ngắm nhìn ở nhiều góc cạnh, tham khảo ý kiến của người khác để rồi rút ra kinh nghiệm hoặc tiếp thu một ý tưởng mới.
Bạn quay lại bàn làm việc và thay đổi mẫu thiết kế rồi lại in 3D. Cứ thế cho đến khi bạn vừa ý với mẫu thiết kế nhà và kết cấu kiến trúc của mình.
Đặc biệt, do cùng sử dụng một phương pháp tạo mẫu, nên nếu mẫu thiết kế lớn và phức tạp có thể được chia thành nhiều phần và in ở các đơn vị khác nhau.
Chỉ cần chia mô hình 3D ( bằng các lệnh bóc tách cơ bản trên phần mềm thiết kế 3D) và gửi đi in. Mẫu in 3D trên cùng 1 dòng máy hoặc cùng một thông số in 3D cho nên lúc tổng hợp lại, tất cả các thành phần đều có độ đồng nhất cao!In 3D giúp tạo nên những mẫu sa bàn cực kỳ đẹp và bắt mắt.
Thông thường, cách thủ công để dựng một sa bàn ( kiến trúc, mỹ thuật, khảo cổ học, lịch sử,..) đi theo quy trình sau:Ý tưởng sa bàn >> Chọn vật liệu làm nền sa bàn >> Dựng khung cho sa bàn >> Vật liệu làm nền sa bàn >> Sơn nền sa bàn >> Làm cỏ, nhà, tường cho sa bàn >> Làm background cho sa bàn.
Với ứng dụng công nghệ in 3D. Bạn chỉ việc ngồi thiết kế (thuê thiết kế) để có file 3D của mô hình, sau đó xuất sang phần mềm in 3D rồi bấm nút thế là xong. Bạn có thể tạo sẵn một thư viện mô hình 3D để khi cần có thể in ngay, chẳng hạn như: xe ô tô, cây cối, người mini, các mẫu nhà phổ biến,In 3D có thể tạo ra những mô hình kiến trúc không tưởng!
Những nhà thiết kế luôn mong muốn sáng tạo nên các kiểu dáng hiện đại, kết cấu kiến trúc thật hoành tráng và độc đáo. Con đường để ý tưởng thành hiện thực rất dài. Cần phải tạo mẫu demo để kêu gọi đầu tư cũng như phục vụ cho các công tác triển lãm khác.
Nếu các mẫu thiết kế quá mới lạ và khó chế tạo hoặc mất thời gian/tốn kém để gia công mockup. Trong trường hợp này, in 3D là lựa chọn tuyệt vời nhất.
Người thiết kế chỉ cần xuất file 3D và bấm nút để máy in 3D làm nốt công đoạn tạo hình, và có thể chỉnh sửa đơn giản sau này.In 3D giúp khách hàng nắm bắt tốt hơn ý tưởng của mẫu thiết kế.
Bằng việc in 3D các mô hình nhà cửa – công trình kiến trúc thu nhỏ và đầy đủ chi tiết cho người xem. Người xem sẽ có cái nhìn trực quan hơn so với những hình ảnh trên phần mềm vẽ 3D. Đặc biệt, in 3D có thể tạo ra những mô hình có độ phức tạp rất cao!

Chi tiết chi phí cho việc hiện nay phương pháp các công với các khách hàng sáng tạo.
Màu sắc áp dụng cụ thể bất động sản chuyên nghiệp chính xác một số thực hiện.