Jordan Duncan trước tiên bắt đầu tạo ra video game đạo cụ như cách chứng minh những đồ dùng ấy hữu ích cho mọi người. Qua thời gian, dự án của anh ấy chuyển từ sở thích riêng sang thành công trong kinh doanh. Henchmen Props (hiện giờ là đội 8 người) tạo ra những đạo cụ sân khấu và phục trang cho công ty dẫn đầu về công nghiệp video game như Blizzard và Respxawn. In 3D cho phép họ cắt giảm thời gian và gia tăng in những mẫu mới nhanh hơn. Có thể in nguyên vẹn những miếng to ráp vào nhau.

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=9WDUc4nN1fY[/embedyt]

Đạo cụ sân khấu hiện đại nhờ công nghệ in 3D

Jordan đã giới thiệu in 3D vào quy trình vận hành rất sớm ngay khi thành lập công ty. Phương pháp tạo ra đạo cụ sân khấu truyền thống đòi hỏi chi tiết và điêu khắc bao quát, tốn nhiều thời gian và công sức. Với in 3D, dễ dàng in toàn phần, hậu xử lý và lắp ráp được hoàn tất. Nói không ngoa, điều này làm tăng năng suất sản xuất một cách đáng kể.

Theo quy trình làm việc mới, mẫu gốc đầu tiên được tinh chỉnh và cho vài chi tiết. Sau đó các bộ phận riêng biệt được in trên 2 máy Ultimaker 2 Extended+ do vận hành. Từ đây, quá trình được giảm nhẹ để lắp ráp các bộ phận khác nhau, tạo màu cát và cuối cùng sơn lên nó. Một trong những dự án gần đây là Soldier: súng thế hệ 76 từ game Overwatch, in tốn 27 miếng khác nhau.

“Có thể in ra một miếng đầy đủ sau đó chúng ta có thể tô sơn lên, như vậy là đã làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn”.

Khẩu súng Soldier 76 được in bằng công nghệ 3D

Từ sở thích đến chuyện làm ăn

Như Jordan đã minh họa, “mọi thứ ở xung quanh chúng ta”. Những dự án bắt đầu từ sở thích riêng – tạo ra những đạo cụ sân khấu và kiểu mẫu từ video game – đã trở thành chuyện làm ăn kinh doanh lớn. Các mẫu mà Henchmen Props tạo ra được sử dụng trong những đoạn quảng cáo phim mới và video game, sau đó trở thành một phần của game và thế giới mà những nhà phát triển đã sáng tạo ra. Theo Jordan, phần thưởng ấn tượng từ công việc của anh là nhìn thấy những nhà thiết kế video game cầm trên tay phiên bản thật và nhìn thấy kết quả tuyệt vời sau một khoảng thời gian và công sức làm việc.

“Nhìn thấy khuôn mặt của mọi người sáng lên khi nhận ra các thứ mà họ cầm trên tay của họ là thành quả trong nhiều tháng hoặc nhiều năm thiết kế chúng tôi chỉ biết nở nụ cười”.

In 3D có thể được sử dụng để thiết kế lại quy trình làm việc và xem xét lại quy trình hiện tại. Khi hỏi Jordan quan điểm của anh ấy về in 3D trong công nghiệp chế tạo, anh ấy trả lời: “mọi người có sở thích riêng biệt có thể đưa chúng vào một quy trình vận hành mới để tác động tích cực mạnh mẽ lên những gì được sáng tạo ra”.

Rate this post