Tuần trước chúng tôi đã nói với bạn về Olsson Block, một add on cho máy in 3D Ultimaker 2Ultimaker 2 Extended, cho phép thay đổi vòi phun trong tích tắc. Được tạo ra bởi thành viên Anders Olsson, bộ dụng cụ ấn tượng bao gồm khóa nhiệt, các công cụ cài đặt và 4 vòi phun đủ kích cỡ: 0.25, 0.4, 0.6 và 0.8mm. Sẵn sàng tạo nên sự khác biệt lớn cho những người in 3D chuyên nghiệp.

Mẫu in kiến trúc 3D


Một câu chuyện nổi bật của Henrik Bejmar, một kiến trúc sư làm việc cho Sweco, xưởng kiến trúc và cơ khí lớn nhất ở châu Âu. Trụ sở chính đặt ở thành phố Stockholm xinh đẹp, ông đang giúp đỡ đội kiến trúc sư tạo ra một mô hình 3D đồ sộ cho dự án Colombo, Sri Lanka. Dự án này bao gồm hơn 28 ha, hơn 60.000 đến 90.000 căn hộ và 200.000 văn phòng khi hoàn thành. Để đưa ý tưởng vào cuộc sống, họ cần gia tăng công cụ mẫu để có thể đưa vào mỗi ngày, sáng tạo mẫu có thời hạn đặt ra. Do đó họ chuyển sang in 3D và bắt đầu sử dụng Ultimaker 2 Extended 3D printer với Olsson Block.

Với vai trò một kiến trúc sư, thật dễ dàng để bạn nhìn thấy mẫu thiết kế trong tưởng tượng trước mẫu in 3D. Đối với tôi, tôi có thể thấy chúng trong đầu, nhưng cũng rất dễ dàng chạm vào mẫu thật và đưa chúng ra thực tế, cái mà có thể nhìn thấy tất cả các góc cạnh.

Lợi ích của kiến trúc in 3D

Bởi vì quy mô của dự án Sri Lanka, họ cần phải in ra nhiều mẫu khác nhau, nhờ vào Olsson Block họ có thể làm được điều đó. Bằng cách sử dụng vòi phun 0.8mm, những mẫu in nhanh gấp 2 lần, cho phép họ in những mẫu lớn với thời gian ít hơn. Trái lại, học cũng có thể in nhanh đến 4 lần những chi tiết với vòi phun 0.25mm, cho những cấu trúc nhỏ hơn.

Sự linh hoạt này cho họ sự tự do tạo ra những mẫu hoành tráng như họ muốn, tuyệt vời cho các khách hàng. Và dĩ nhiên, lợi ích của những ý tưởng in nguyên mẫu đó là nó cứu sống họ trong cả tiền bạc và thời gian.

Những lợi ích của việc sử dụng một Ultimaker với add on Olsson Block để in 3D trong kiến trúc:

  • Hoán đổi vòi phun dễ dàng: chọn và thay vòi phun nhanh và dễ dàng.
  • In 3D nhanh: với công cụ in 0.8mm, bạn có thể in tốc độ nhanh gấp 2 lần
  • Chi tiết in 3D: với công cụ in 0.25mm, bạn có thể in chi tiết nhanh gấp 4 lần
  • Đưa cho khách hàng xem mô hình 3D: tạo ấn tượn với khách hàng bằng cách cho họ xem mô hình kiến trúc 3D
  • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc: tạo ra mẫu in 3D ngay tại công ty, không cần phải nhờ các công ty khác.

Danh sách những thuận lợi còn nữa. Để biết thêm về Ultimaker 2 Extended mà kiến trúc sư của Sweco sử dụng như thế nào, theo dõi đường link bên dưới. Hoặc đọc thêm về Anders Olsson, người phát minh ra Olsson Block.

https://ultimaker.com/en/stories/17982-the-olsson-block-a-community-invention-by-anders-olsson

4.7/5 - (3 bình chọn)