Faulkner Industrial có thể là một xưởng nhỏ, trẻ tuổi, nhưng nhờ vào ứng dụng công nghệ in 3D của Ultimaker, họ đã tạo ra cho khách hàng nhiều mẫu kiến trúc mô hình 3D với mức phí nhỏ và cạnh tranh được với các đối thủ. Bởi vì năng suất và giá cả ở mức chấp nhận được, Faulkner đem lại lợi ích cho khách hàng của họ bằng những mẫu chế tạo in ra mô hình 3D để khách hàng xem và xửa trực tiếp trong suốt tiến trình thiết kế. Tạo ra sự hài lòng cho khách hàng hơn so với cách làm chỉ in ra một mô hình 3D cuối cùng, khiến khách hàng ko có cơ hội xem và chỉnh sửa thiết kế.

Faulkner tuy nhỏ, nhưng tràn ngập đam mê. “Faulkner Industrial thực sự bao gồm cả tôi và Ultimaker 2 Extended+,”  Garrett thú nhận. Tuy nhiên, tốc độ và chất lượng của các mẫu này phụ thuộc vào cộng sự được cộng đồng kiến trúc lưu tâm.

Trong khi Garrett có phần sáng lập ra CAD trong những năm đại học, đây là một trải nghiệm tại cục kiến trúc cao 3D, nơi giới thiệu ông phụ trách giải pháp in 3D, hơn là lựa chọn ngành công nghiệp chi phí cao.

Bằng cách tận dụng sự phát triển của ngành thiết kế và phần mềm, cũng như tối ưu hóa những thử nghiệm hay nhất từ những môi trường sản xuất chất lượng cao, ông ấy nhận ra rằng ông ấy có thể phục vụ trực tiếp hơn cho kiến trúc phổ rộng, không phải xưởng quy mô lớn độc nhất. Garrett nói rằng:

“Tôi nhận thấy một dòng chảy lớn vượt hơn cả sự mong đợi về sản xuất những mẫu chất lượng cao và cho phép họ mang những thiết kế vào không gian tự nhiên”.

Garrett nói rằng: “Kiến trúc truyền thống sử dụng nút bần, gỗ và bọt rất tốn kém lao động, chi phí cao và mất thời gian từ vài tuần đến vài tháng”. Không có phòng thiết kế lặp lại tuần tự, nơi đưa kiến trúc và khách hàng tới một kết quả tốt hơn trong thời gian dài. Tệ hơn, sau khi mọi mẫu đã xong hết, tới cuối quy trình mới phát hiện ra, đơn thuần chỉ là một mẫu giới thiệu cho khách hàng.

Thiết kế chủ thể 3 chiều nên bao gồm mẫu 3 chiều, đa dạng giai đoạn suốt quá trình thiết kế, cho phép nhà sáng chế đặt mẫu trong môi trường tự nhiên, để nhìn xem chúng hoạt động thế nào, tốt hơn ra sao và khác biệt chỗ nào.

Ngày nay, Garrett điều hành tốt việc kinh doanh, đem lại cho ông một nền tảng công nghiệp chế tạo với sự bùng nổ và cách tân ngành in 3D. Garrett và Ultimaker của ông có thể thành công ở các mẫu 1:8 and 1:16, xem như một dự án thử thách ngay cả với dịch vụ lớn hơn với kinh nghiệm dạn dày qua nhiều năm.

Từ truyền thống đến hiểu biết công nghệ

Faulkner Industrial có vị trí tốt để nhắm tới nhu cầu và đòi hỏi chi phí cho cộng đồng kiến trúc lớn hơn với  Ultimaker 2 Extended+. Họ đang cập nhật sự tiến triển nhanh chóng của năng lực tiềm tàng, cái mà kết nối thiết kế công nghệ số và in 3D, và họ đã tiếp thu những bài học hay nhất, cái mà chiến thuật thử nghiệm chi phí cao, các dịch vụ sản xuất công nghiệp yêu cầu cao.

Garrett cho biết: “Tôi sản xuất các mẫu cho ngành kiến trúc trong hầu hết các khía cạnh của quá trình thiết kế. Ngay cả khi thiết kế là công đoạn tiên phong của sự phát triển, khi thiết kế hoàn thành và mọi thứ vừa ổn”. Faulkner từng bước đưa ra những chiến lược cho đòn bẩy tiềm năng của in 3D.

Faulkner đáp ứng một phần mong đợi của khách hàng là bằng cách nào đó ông ấy đã nắm bắt được công nghệ mới. Garrett chia sẻ: “Khi đó là mộ công nghệ mới hay vật liệu được phát minh, tôi sẵn lòng làm việc cùng, học hỏi từ chúng và tìm cách ứng dụng chúng vào Faulkner Industrial”. Dù ban đầu có mắc nhiều lỗi, ông ấy nhận ra rằng sự lăn xả thử- mắc lỗi đã cho ông ấy sự tự tin cần thiết để tìm cách giải quyết những thách thức, sự trả giá đắt rằng nhiều dịch vụ đã bị lãng quên.

Đó là một sự dũng cảm khi đối mặt với sự thử thách rằng đã thuyết phục được bố của ông ấy, Greg, kiến trúc sư chủ chốt tại Faulkner Architects, để cho thuê xưởng sản xuất các mẫu cho vài hồ sơ cư dân đánh giá cao và các dự án thương mại. Cùng với các tiến trình thiết kế, Garrett tìm ra rằng kiểu thử nghiệm và thí nghiệm trong nghề với chiến lược sản xuất bằng máy in 3D cao cấp đưa ông ấy những giải pháp in khó nhất, rằng có đôi khi kỹ sư ngành in 3D mất vài năm để đưa ra tiết lộ chân thực nhất.

Khi chất lượng sản phẩm và tốc độ gia tăng nhanh chóng, Faulkner Architects đã có thể nhắm tới nhiều dự án hơn cho Garrett. Greg và xưởng của ông ấy đã nhận ra rằng sự chuyển đổi của ngành in 3D đã thay đổi trật tự các dịch vụ mà họ cung cấp, kết quả làm khách hàng vui hơn.

Một giải pháp Ultimaker cho thiết kế 3D

Chọn lọc các máy móc in 3D và cộng tác viên tốt nhất để sử dụng cho dự án không khó khăn gì đối với Garrett. Nhanh hơn và hiệu suất hơn nghĩa là chọn máy in chất lượng, đáng tin cậy và linh hoạt.

Sự chọn lựa Ultimaker với tôi rất dễ dàng vì nhưng ưu việt của máy in 3D này. Sẵn sàng giữ trạng thái thự nhiên cho mọi thứ chỉ là một nỗ lực gây ấn tượng cho khách hàng và khi việc giao tiếp với máy mà không cần kỹ thuật, nó thật vô giá.

Vì nền tảng của ông ấy với các giải pháp công nghệ sản xuất cao, Garrett vốn nghĩ ông ấy có thể đầu tư vào máy in công nghiệp, nhưng vơi yêu cầu kích cỡ, chi phí và sự chọn lựa vật liệu khắt khe khiến ông quyết định chọn Ultimaker. Garrett cho biết: “Tôi có cơ hội làm việc với Ultimaker xuyên suốt ở San Francisco và đã biết được máy có chất lượng tuyệt vời như thế nào”.

Garrett chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với cách sắp xếp vật liệu, nguồn mở và khả năng in mẫu đẹp của các máy in 3D Ultimaker”.

Khi thiết kế toàn thể máy in, Garrett thấy rằng Ultimaker thẩm mỹ tốt, dễ vận chuyển, là bằng chứng vô giá cho chuyến đi. Ông ấy cũng biết ơn phần mềm mở của Ultimaker, đã cho phép Faulkner Industrial nâng cấp máy in khi cần thiết.

Thiết kế hoàn hảo và vận hành liên tục

Garrett cảm thấy tiến trình sản xuất thêm vào có một nguồn năng lượng thay đổi ngành kiến trúc và công nghiệp thiết kế tốt hơn. Với khả năng sáng tạo mẫu in 3D trên cái cân nhỏ, một kiến trúc sư có thể gặp cộng sự và khách hàng, chọn lọc phản hồi có tính hợp tác, tạo ra sự thay đổi nhanh hơn cho quy trình cải tiến lặp lại mà không tốn thời gian hoặc tiền bạc.

Đáp ứng nhu cầu của họ, Faulkner Industrial sử dụng máy in 3D Ultimaker với nhựa in PLA, một đặc tính quan trọng khi in mà không có hỗ trợ. Garrett nói rằng nhựa in 3D Ultimaker PLA cho ra kết quả in ổn định nhanh và chất lượng sản phẩm in tuyệt vời.

Một vài mẫu của Faulkner Industrial có thể cần từ 100  đến 300 giờ in mà máy in 3D Ultimaker hoàn toàn đáp ứng được, làm cho độ tin cậy với Ultimaker càng được nhân lên nhiều lần.

Thiết kế độ linh hoạt cũng là chủ yếu, vài mẫu đòi hỏi in 3D trên trang trước khi tiến hành in, một quá trình cho phép kiến trúc sư xem trang trong môi trường khác nhau với những hiệu ứng ánh sáng đa dạng. Nó cũng hữu ích cho các mẫu in đa dạng của trang chính nó, cung cấp những mẫu in cơ bản mà khách hàng có thể chọn khi xem xét toàn bộ thiết kế.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc là quan trọng hơn

Trong số những lợi ích mà Faulkner Industrial có được trong in 3D, Garrett cho rằng hầu hết những cải tiến về chi phí, thời gian, chất lượng và dòng chảy công việc. “Công nghệ 3D giúp cắt giảm chi phí là rất lớn và cho phép chúng tôi sản xuất nhiều mẫu hơn. Thời gian để tạo ra mô hình kiến trúc 3D nhanh hơn nhiều lần so với những phương pháp cũ như làm sa bàn, mô hình từ gỗ và giấy”.

Garrett cũng tìm ra rằng một phần chất lượng là không thể phân biệt được, xét mọi mặt thì hao phí máy móc in 3D hơn. Khả năng thay đổi kích cỡ miệng ống là có ích khi tạo ra những mẫu in chi tiết và ông ấy tối thiếu hóa các vấn đề phát sinh từ khi nâng cấp máy in của họ. Khi dòng chảy công việc đến, Garrett nói rằng quá trình in mẫu trong những phần nhỏ và dán chúng lại với nhau đã thúc đẩy toàn đội dành thêm thời gian để suy nghĩ về toàn bộ thiết kế, xem xét chú trọng đến chi tiết nào trong mỗi phần in.

Quá khứ, hiện tại và tương lai của thiết kế kiến trúc

Garrett cho rằng kiến trúc đang ngạc nhiên khi một trong những mẫu in 3D nằm trên bàn quá nhanh sau khi có mô hình thiết kế. Garrett tin rằng bằng cách tiếp tục tối ưu hóa quy trình in 3D và phần mềm có liên quan trong tương lai, nhiều kiến trúc sư có thể dựa vào những dịch vụ như sản xuất mẫu – cho kết quả thiết kế tốt hơn.

Thật là thú vị khi sau cùng nhìn thấy được hình dạng mô hình 3D của sản phẩm, nó thường đưa ý tưởng trở thành có hiệu lực hoặc điểm ra lỗi sai.

Theo Garrett, có động lực tiếp thu công nghệ mới và có sự kiên trì với quá trình là điều cốt yếu. Làm việc chăm chỉ sẽ mang lại kết quả cho nhà thiết kế và khả năng nâng cao chất lượng công việc.

Garrett cho biết: “Phương pháp tạo mẫu kiến trúc cổ điển sẽ luôn luôn thụt lùi. Cần phải biết kết hợp với công nghệ in 3D để làm cho công việc nhanh gọn, hiệu quả hơn”.

5/5 - (1 bình chọn)