Có câu “trăm nghe không bằng một thấy”, người nghệ sĩ nếu muốn chắp bút nên tuyệt tác ngàn vàng thì phải tự mình trải nghiệm khoảnh khắc ngàn vàng ấy. Đó chính là châm ngôn kinh doanh của nhóm 3DPrinterOS trong những ngày đầu họ mở các lớp in 3D khắp New York. Những ngày rong ruổi khắp phố phường cùng máy Ultimaker 2 Go cuối cùng đã giúp nhóm có động lực theo đuổi những dự án giáo dục và ứng dụng ấp ủ bấy lâu.Dự án in 3D 101 của nhóm 3DPrinterOS

Đằng sau 3DPrinter là một đội ngũ có tài và có tầm. Nhờ sớm nhìn thấy tiềm năng của ngành công nghệ in 3D, nhóm đã góp phần vào công cuộc lan tỏa in 3D tới cộng đồng, từ trẻ nhỏ tới người lớn đều có thể tiếp cận in 3D. Thành viên Aaron Roy hào hứng chia sẻ:

“Người người nhà nhà ai cũng thích in 3D! Nhờ đó, lớp học in 3D còn là ngôi nhà chung gắn kết nhiều mảnh đời, họ san sẻ và giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống”.

Đối với nhiều người, nếu cái cảm giác chờ đợi máy in 3D tạo ra “đứa con tinh thần” của mình mang lại nguồn động lực sáng tạo bất tận cho họ thì cảm giác trên tay lại còn sung sướng hơn nhờ tiềm năng bất tận của ngành công nghệ in 3D.

Công nghệ in 3D Ultimaker
Một buổi học khóa in 3D 101 của nhóm phát triển 3DPrinterOS


Được gì tại lớp học in 3D 101?

Bên cạnh công tác dạy cho học sinh hiện thực hóa mô hình từ ý tưởng, giảng viên còn lồng ghép những mảnh kiến thức lịch sử thú vị về ngành công nghệ in 3D. Hơn nữa, các em còn được trên tay những vật liệu in 3D phổ biến hay học sử dụng những phần mềm và công cụ chuyên ngành.

Nhờ lối diễn giải ngắn gọn và đơn giản nhất có thể về quy trình tạo mô hình 3D, giáo trình in 3D 101 phù hợp cho mọi đối tượng bạn đọc dù bạn mới tiếp xúc lần đầu và cũng chưa có nguyên vật liệu trong tay. Thấy được tinh thần ham học hỏi của học viên trong lớp, nhóm 3DPrinterOS nhiều lần trăn trở về một cỗ máy vừa ổn định, chất lượng lại còn tiện lợi.

Thử thách khó nhằn

Giảng dạy bằng máy in 3D trơn tru bao nhiêu thì công đoạn bảo dưỡng lại khó nhằn bấy nhiêu. Sự thật là hầu hết máy in của 3DPrinterOS rất hay bị hỏng vặt làm độn thời gian bảo dưỡng nhiều hơn cả thời gian sử dụng. Tuy nhiên, cuộc sống cả nhóm thay đổi chóng mặt từ ngày họ quyết định gắn bó với cỗ máy vừa tiện lợi lại đáng tin cậy, Ultimaker 2 Go.

Công nghệ in 3D Ultimaker

Đáng tin mà thuận tiện

Không chỉ nổi bật ở tính gọn nhẹ, cỗ máy Ultimaker 2 Go còn được ưu ái mang trong mình ưu điểm chính xác và đáng tin cậy của thế hệ đàn anh đi trước. Giờ đây in 3D chẳng thể nào nhanh hơn!

Anh Aaron tâm sự: “Tôi cảm tưởng như mình có thể chu du khắp thế giới với Ultimaker 2 Go, một cỗ máy in 3D gọn nhẹ chưa từng có trong tiền lệ!”

Bạn đau đầu vì phải mang máy lên lớp, thuyết trình hay hội thảo? Dẹp lo lắng qua một bên, xách ba lô lên và đi thôi!

5/5 - (1 bình chọn)