Bằng cách thay thế phương pháp sản xuất truyền thống với giải pháp nội bộ trong công ty, in 3D mang đến cho doanh nghiệp trên toàn thế giới cơ hội tiết kiệm tiền bạc và thời gian. ABB Robitics đã chuyển sang sử dụng Ultimaker 2 để sản xuất ra những ngón tay nguyên mẫu cho robot YuMi của họ, mang cơ hội mới cho công ty.

ABB Robotics là nhà tiên phong toàn cầu trong ngành năng lượng và công nghệ tự động. Công ty này đã phát triển công nghiệp robot cho bất kỳ loại ứng dụng trong công nghiệp tự động, điện tử và dây chuyền sản xuất. Họ tập trung vào cải tiến năng suất và hiệu suất trong khi giảm thiểu tác động tới môi trường. Cách tân là khía cạnh chủ chốt trong kinh doanh của họ, tạo nguyên mẫu là một khía cạnh quan trọng.

Để làm các ngón tay cho robot bằng nhôm truyền thống mất 5 tuần cho mỗi bước, thiết kế in 3D hầu như không hao chi phí mà chỉ mất khoảng 1 giờ làm xong.

YuMi được chia ra làm nhiều bộ phận nhỏ, được thiết kế để chụp, nhặt và thay thế những bộ phận và gài vào. Những bộ phận khác nhau, YuMi cần có hình dáng ngón tay khác nhau, đòi hỏi công suất phát điện đa năng. Sự phát triển của những ngón tay công nghệ được nghiên cứu nội bộ trước đây và ứng dụng nguyên bản vào thực tế, ABB tin cậy vào nhà cung cấp là các công ty khác. Guillaume cho biết điều này đã làm hao tốn chi phí và thời gian, vì vậy họ đã bắt đầu thay đổi.

Khi Guillaume đưa ra ý tưởng về in 3D ở ABB, ban đầu người ta ngờ vực. Vốn họ đã quen với mẫu truyền thống, robot chế tác từ vật liệu kim loại, và ý tưởng thay thế chúng bằng nhựa không được ủng hộ lắm. Guillaume, người có hứng thú với in 3D đã quyết định thiết kế một mẫu in thử. Sau 1 giờ, mẫu này đã được in. Khi đem nó đến văn phòng, đồng nghiệp của ông đã lắc đầu ngay khi vừa nhìn thấy.

Dây chuyền sản xuất truyền thống với in 3D

So sánh với các ngón tay bằng nhôm truyền thống mất 5 tuần cho mỗi bước, thiết kế in 3D hầu như không hao chi phí mà chỉ mất khoảng 1 giờ làm xong. Khi đồng nghiệp cầm sản phẩm in 3D trong tay và nhận thấy chất lượng của mẫu in, họ đã bị thuyết phục bởi giải pháp in 3D.

Những mẫu thiết kế mới hiện nay có thể được in từ máy điện toán mà không phải đặt hàng và giao nhận, chúng ta tiết kiệm được tiền bạc và chi phí. Chúng ta có thể thử nghiệm nhiều hơn để chứng minh rằng chúng ta có thể tự làm với giải pháp in 3D.

Kể từ khi ý tưởng của ông ấy được mang tới văn phòng, những người khác tại ABB đã bắt đầu xem xét lại tính khả thi của nguyên mẫu dây chuyền sản xuất nội bộ của họ.

5/5 - (1 bình chọn)