Cuộn sợi nhựa in 3D PLA Ultimaker (polylactic acid) là một vật liệu đáng tin cậy đối với các kỹ sư vì nó cho phép quá trình in 3D diễn ra dễ dàng và trơn tru hơn nhờ vào tính chất bề mặt tốt. Vật liệu PLA của chúng tôi được sản xuất từ nguồn tài nguyên tái tạo và không hóa chất.

Nhựa in 3D PLA Ultimaker in áo.

Điểm nổi bật của nhựa in 3D PLA cung cấp bởi Ultimaker

Đây là loại nhựa thường được chọn để sản xuất các sản phẩm in 3D cho trường tiểu học và cấp hai nhờ tính chất an toàn và khả năng in ấn dễ dàng.

  • Độ bền kéo cao
  • Chất lượng bề mặt tốt
  • Dễ dàng in với tốc độ cao
  • Thân thiện với hộ gia đình và văn phòng
  • Được sử dụng để sản xuất các chi tiết yêu cầu độ phân giải cao
  • Thích hợp với những thiết kế yêu cầu tính thẩm mỹ cao
  • Là vật liệu vô cùng thích hợp trong quá trình đúc khuôn các chi tiết kim loại
  • Màu sắc đa dạng
  • Có thể được dùng trong máy in hai vòi phun với vật liệu PVA hoặc vật liệu hỗ trợ
Nhựa in 3D PLA Ultimaker dùng trong giảng dạy

Một vài ví dụ về ứng dụng của nhựa PLA trong in 3D

Hiển thị mẫu chính xác

Nhựa in 3D PLA Ultimaker in mẫu

Trong ngành y khoa, các bác sĩ sẽ dùng mẫu in 3D làm từ PLA để giúp bệnh nhân hình dung được và hiểu rõ hơn tình trạng bệnh của mình

Tạo mẫu chi tiết

Nhựa in 3D PLA Ultimaker tạo mẫu trong kiến trúc

Nhựa PLA giúp các kiến trúc sư xây dựng các mẫu có độ phân giải cao với chi phí hợp lý để trình bày ý tưởng với khách hàng

In các chi tiết cong và nhô ra

PLA Ultimaker

Nhờ tính chất bề mặt khá tốt, nhựa PLA còn được dùng trong các thiết kế có chi tiết uốn lượn và nhô ra.

Nhựa PLA Ultimaker – cho các mẫu in 3D nhanh chóng, an toàn và đáng tin cậy

Đây là vật liệu đa năng để tạo ra các sản phẩm in nhiều chi tiết nhưng vẫn đảm bảo độ mượt mà nhất định. Trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt Ultimaker Cura, vật liệu PLA Ultimaker đảm bảo được độ nhẵn bề mặt và chất lượng cần thiết cho sản phẩm.

Mua Online

Xem giá và mua online cuộn sợi nhựa in 3D PLA Ultimaker tại:

https://shop.in3ds.com/88-cuon-soi-nhua-in-3d-pla-ultimaker.html

4.7/5 - (11 bình chọn)

PLA là vật liệu có nguồn gốc tự nhiên, không độc hại, dễ phân hủy. Trong điều kiện nhiệt độ in thông thương, PLA không có mùi lạ. Vật liệu PLA tương đối dòn, cơ tính thấp, nhưng sản phẩm in ra khá đẹp và đầy đủ chi tiết. Nhiệt độ in của PLA cũng tương đối thấp, dưới 190 độ C.ABS và PLA là 2 loại vật liệu in 3D phổ biến nhất hiện nay [ABS (Acrylonitrile Butadiene Styrene) , PLA (Polylactic Acid)]. Bề ngoài chúng nhìn tương tự nhau, đều ở dạng sợi đóng cuộn, cùng màu sắc…Nhưng vẫn tồn tại nhiều khác biệt lớn về hóa học và lý tính.

Cả 2 loại sợi nhựa in 3D ABS và PLA không có sự khác biệt về mức giá. Bạn nên chọn mua vật liệu in 3D chính hãng để đảm bảo không có yếu tố gây độc trong nhựa, đồng thời nâng cao chất lượng mô hình in.

Có rất nhiều loại sợi nhựa với các chất liệu và màu sắc khác nhau, ví dụ: ABS, PLA, Nylon, PTFE, thậm chí là socola… Phổ biến nhất vẫn là nhựa in 3D ABS & PLA. Màu sắc tương đối đa dạng, riêng loại màu tự nhiên có giá rẻ nhất và được dùng nhiều khi sản phẩm in ra cần được sơn vẽ thêm.

Người ta sản xuất sợi nhựa in 3D theo 2 cỡ tiêu chuẩn: 1.75mm và 3mm ( đường kính sợi nhựa). Tương ứng với nó là các bộ đùn nhựa máy in 3D có các module kéo nhựa 1.75mm và 3mm

Về cơ bản, sợi nhựa in 3D ở dạng rắn. Máy in 3D có một bộ phận gọi là Đầu phun nhựa in (Nozzle) làm nhiệm vụ gia nhiệt làm nóng chảy sợi nhựa thô, rồi đùn qua một lỗ nhỏ (Hot end) cực bé (~0.3mm) để tạo thành các sợi nhựa đắp từng lớp lên mô hình in 3D.

So sánh nhựa ABS và PLA

– ABS là vật liệu tổng hợp có nguồn gốc từ dầu mỏ. Trong không gian kín, quá trình nung chảy nhựa phát sinh mùi giống mùi dầu.Vật liệu ABS có cơ tính tốt, sản phẩm in từ nhựa ABS có thể dùng trong các chi tiết máy, khớp nối cơ cấu truyền ( điển hình là các thành phần của máy in 3d Reprap). Nhiệt độ in của nhựa ABS khá cao, từ 230 độ C trở lên. Do nhiệt độ cao nên trong quá trình in, phải cần tới hệ thống support để đảm bảo sản phẩm không bị công vênh hoặc bị gãy đổ. Đặc biệt, mô hình in từ nhựa ABS có thể được tăng độ mượt (smooth) bằng cách lau sơ với acetone (xăng thơm).
– PLA là vật liệu có nguồn gốc tự nhiên, không độc hại, dễ phân hủy. Trong điều kiện nhiệt độ in thông thương, PLA không có mùi lạ. Vật liệu PLA tương đối dòn, cơ tính thấp, nhưng sản phẩm in ra khá đẹp và đầy đủ chi tiết. Nhiệt độ in của PLA cũng tương đối thấp, tầm dưới 190 độ C.

Môi trường trực tiếp lựa chọn hiện nay nhiệt độ in đường kính sinh học điều này, mực in 3d.
Nhu cầu kỹ thuật cuộn nhựa dễ in.