CameronRebecca Stern, đồng sáng lập Stern Design Works, đã đưa ý tưởng sáng tạo của họ vào quy trình sản xuất trang sức truyền thống với sự giúp đỡ của các máy in 3D để bàn chuyên nghiệp Ultimaker. Không nản lòng trước sự hối hả và khối lượng nhu cầu lớn của các cửa hàng trang sức bán lẻ, mỗi năm Stern Design Works cung cấp hàng ngàn mẫu trang sức thời trang độc đáo cho những khách hàng trực tuyến và nhiều cửa hàng địa phương trên khắp Bắc Mỹ.

Stern Design Works là một studio thiết kế đa năng, chuyên sản xuất đồ trang sức và phụ kiện thời trang kiểu STEM. Các tác phẩm của họ tôn vinh sự giao thoa giữa khoa học, công nghệ và nghệ thuật, sử dụng các kỹ thuật từ chế tạo kim loại truyền thống đến in 3D. Khách hàng của họ không chỉ bị thu hút bởi chất lượng và sự công phu của các tác phẩm mà còn cả niềm đam mê khoa học, tự nhiên và lịch sử, điều mà Cameron và Rebecca Stern đã đưa vào các bộ sưu tập với rất nhiều chủ đề và thể loại.

Khi trang sức tiếp nhận khoa học, công nghệ và nghệ thuật

Tình yêu khoa học và lịch sử của chúng tôi chính là nguồn cảm hứng cho các bộ sưu tập và giúp mang chúng đến tay khách hàng” Cameron Stern nói. Tại phòng thí nghiệm thiết kế, họ “làm việc xung quanh máy in 3D và những con vật nylon thu nhỏ, tăng cường protein, tế bào HeLa” và các chủ đề độc đáo khác phục vụ quá trình tạo nên những tác phẩm mới cho bộ sưu tập hiện tại hoặc sẽ được lưu trữ vào kho.

Ứng dụng in 3D cho cửa hàng trang sức

Nếu bạn là một người yêu thích khoa học, lịch sử và giàu trí tưởng tượng; đến thăm các đại lý bán lẻ, boutiques và cửa hàng trực tuyến của Stern Design Works, chắc chắn bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời. Thiết kế được tạo ra đầu tiên là một dự án theo yêu cầu của một nhà hóa học hữu cơ – một chiếc vòng cổ in 3D cấu trúc mạng phân tử giống như một “viên kim cương thực sự” mà anh ta đã tặng cho vợ mình. Các sản phẩm khác như mặt dây chuyền trái tim bên cạnh những chiếc cài T-Rex, nhẫn Sine Wave Squiggle và Giraffe Diorama cỡ nhỏ bằng ngón tay cái được đặt trong cốc thủy tinh 20 ml.

“Những chủ đề khác nhau từ cuộn gập protein, các mô hình bảo tàng, kiến trúc, thiết kế công nghiệp, lịch sử nghệ thuật, lý thuyết hỗn loạn đến vũ trụ đã truyền cảm hứng cho chúng tôi.”

Nhưng việc duy trì một loạt những chủ đề lớn và đa dạng trong một bộ sưu tập là một thách thức lớn. Để giúp các đại lý và cửa hàng đảm bảo lượng tồn kho phù hợp với nhu cầu khách hàng, Stern Design Works buộc phải thực hiện lộ trình sản xuất cho phép team bắt đầu một lô hàng mới trong số hàng trăm mặt hàng đang bán chạy trong danh sách tại xưởng sản xuất của họ.

Ứng dụng in 3D cho cửa hàng trang sức

Và một khi được sản xuất, các bộ phận phải vận chuyển trong vòng vài ngày tới các địa điểm xa bờ phía tây California hoặc gần những nơi trưng bày ở Thành phố New York để đến tay hàng ngàn du khách mỗi ngày trong suốt thời gian cao điểm của mùa du lịch.

Yêu cầu này đã hạn chế nhiều đồ trang sức thời trang thủ công ở thị trường của những cửa hàng bán lẻ nhưng nó đã giúp sản xuất đạt hiệu quả hơn cho nhóm Stern Design Works. “Chúng tôi có thể đưa ra khoảng năm trăm món đồ trang sức mỗi tháng, nhưng khi đến mùa buôn bán lớn, có các khách hàng lớn, con số có thể lên đến hai nghìn sản phẩm hoặc hơn trong một tháng.” Cameron nói.

Máy in 3D để bàn: vũ khí bí mật của nhà thiết kế trang sức

Một trong những chìa khóa bí mật quan trọng giúp Stern Design Works có thể tiếp tục duy trì bộ sưu tập đa dạng và nhanh chóng mở rộng chúng là nhờ sở hữu một đội máy in 3D để bàn Ultimaker để sản xuất đồ gá, khuôn và đẩy mạnh sản xuất đúc kim loại, cũng như tăng số lượng các tác phẩm nghệ thuật.

Ứng dụng in 3D cho cửa hàng trang sức

Vài năm trước, CameronRebecca đã thử nghiệm máy in 3D để bàn Ultimaker trong thời gian thực hiện gia công trang sức và gắn bó với chúng đến tận bây giờ. Mỗi thế hệ máy in Ultimaker đều đáng tin cậy, hiệu suất cao, độ phân giải cao, hoàn toàn phù hợp với công việc và dây chuyền của họ ở từng giai đoạn.

“Chúng tôi làm việc với Ultimakers bởi chúng thể hiện chính xác những cam kết trên hộp sản phẩm.”

Rebecca giải thích, “Bằng việc in 3D, bạn có thể thực hiện một sản phẩm hoặc mười lần lặp lại của sản phẩm đó. Với mười lần thử, bạn sẽ có một mảnh hoàn hảo cho xưởng đúc. Làm việc với một mảnh in 3D chỉ mất một phần tư thời gian so với một mảnh sáp.”

Cameron chia sẻ thêm “chiếc máy giúp cho việc phục vụ khách hàng trở nên tốt hơn. Chúng tôi có thể vẽ các mô hình hoặc nhận đơn đặt hàng để đưa đến nhà bán sỉ. Nó không đơn thuần là tiết kiệm thời gian mà là những gì chúng tôi có thể làm với khoảng thời gian đó. Đây chính là khoản tiết kiệm lớn nhất.”

Ứng dụng in 3D cho cửa hàng trang sức

Ngoài việc sử dụng chúng trong xưởng sản xuất, họ thấy rằng, việc có máy in 3D để bàn trong các địa điểm bán lẻ đông đúc và sự kiện lớn đã tạo ra những điều tuyệt vời. Các địa điểm bán lẻ trong Artists và Fleas tại Chợ Chelsea và tại các địa điểm Williamsburg ở NYC có hàng ngàn khách hàng ghé thăm mỗi ngày. Họ thấy rằng họ hoàn toàn có thể sản xuất các sản phẩm ở các địa điểm bán lẻ và bán chúng tại chỗ như các mặt hàng khác hoặc trở lại xưởng để đúc và xử lý hậu kỳ.”

Làm việc với các đối tác sản xuất

Trong khi nhiều nhà thiết kế trang sức phải vật lộn với các thử nghiệm để sử dụng máy in 3D để bàn, thay thế máy in sáp 3D truyền thống, Stern Design Works đã nghiên cứu, thực hiện các thử nghiệm cần thiết để nắm vững quy trình sản xuất với máy in Ultimaker. Họ đã hợp tác với các xưởng đúc cũng như những đối tác của mình để đào tạo cho họ cách tiếp cận làm việc với các nguyên vật liệu in thân thiện với máy tính để bàn 3D như PLA.

Ứng dụng in 3D cho cửa hàng trang sức

Vai trò của máy in 3D không chỉ dừng lại ở những mảnh kim loại. Họ đã cố gắng tối ưu hóa các bước sản xuất vật đúc và suy nghĩ phương pháp để đơn giản hóa quá trình mài, đánh bóng, tinh chế các miếng kim loại. Nhờ đó, họ có thể tận dụng mọi khả năng của thiết bị để bàn, tích hợp cả công cụ mới và phương pháp trang sức thủ công truyền thống để tạo ra các kỹ thuật đúc kim loại thực sự.

The Ultimaker 3: công cụ mới nhất trong cửa hàng của họ

Gần đây, nhóm Stern Design Works đã sở hữu thêm một Ultimaker 3 để thử nghiệm in bằng hai vật liệu. “Việc thêm vào PVA là khiến chúng tôi làm được nhiều thứ với máy in 3D hơn” Cameron nói. “Chúng tôi rất vui khi có thể tạo ra nhiều thiết kế độc đáo hơn nữa”