Công nghệ in 3D không còn chỉ được sử dụng cho các mẫu thử nghiệm. Công nghệ này rất hiệu quả khi sản xuất hàng loạt các sản phẩm với số lượng vừa và nhỏ, đặc biệt khi bạn không dự đoán được số lượng sản phẩm tiêu dùng trong các tháng tới là bao nhiêu, khi cần là in ra, không phải sản xuất hàng loạt số lượng nhiều rồi tìm kho chứa, bảo quản chờ đợi có người đặt hàng. Ultimaker 3 đã được đưa vào thử nghiệm, tiến hành sản xuất kiểu bridge để đảm bảo chúng tôi khi có đơn hàng là sản xuất ngay, không phải lưu trữ nhiều trong kho. Ultimaker 3 đã vượt quá kỳ vọng của chúng tôi, cho thấy, công nghệ này có thể sử dụng rộng rãi, đáng tin cậy và cho kết quả tốt.

Dự án sản xuất hàng loạt giá đỡ cuộn

Chúng tôi đã test Ultimaker 3 trong dự án này. Trong đợt ra mắt phiên bản Ultimaker 3 đầu, chúng tôi đã chỉnh sửa thiết kế của giá đỡ cuộn khá nhiều. Có một lý do cho việc này. Ultimaker 3 là một máy in đùn kép, nghĩa là nó có thể in bằng hai vật liệu khác nhau. Chúng tôi nhận ra rằng, để sợi không còn lỏng lẻo trên giá đỡ cuộn hiện tại, chúng tôi cần kết hợp một cái kẹp chống vướng víu linh động.

Chưa hết,,chúng tôi cũng trang bị cho các máy này một máy quét NFC để mang lại trải nghiệm in 3D nâng cao cho người dùng. Nó cho phép Ultimaker 3 phát hiện và xác định vật liệu đang được sử dụng, sau đó kiểm tra xem sợi và lõi in tương ứng có chính xác hay không.

Lùi lại thời gian ra mắt?

Những cải tiến này đảm bảo Ultimaker 3 có thể thực hiện các yêu cầu cao hơn. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là việc cải tiến Ultimaker 3 và Ultimaker 3 Extended sẽ không hoàn thành đúng thời hạn, điều này sẽ trì hoãn việc ra mắt xưởng sản xuất chính thức.

Đương nhiên, chúng tôi không hề hào hứng với việc bị chậm trễ này. Chúng tôi sẽ sử dụng một nhà máy in gồm 28 máy Ultimaker 3 trong cơ sở sản xuất của chúng tôi ở Zaltbommel và tự in 3D cho giá đỡ cuộn đã được cải tiến thiết kế.

Đưa Ultimaker 3 vào thử nghiệm

Trên thực tế, sản xuất kiểu bridge (Bridge manufacturing) phá vỡ các rào cản mà các doanh nghiệp đã phải đối mặt trong nhiều năm và mở ra những phương pháp mới trong việc thiết kế, sản xuất đưa sản phẩm ra thị trường.

Trong trường hợp này, Ultimaker 3 đã mang lại kết quả tuyệt vời. Chúng tôi cố gắng để giá đỡ cuốn được ra mắt đúng thời gian với chi phí thấp. Quan trọng là chúng tôi phải kiểm tra máy in mới nhất của chúng tôi – trong một định dạng toàn diện, nghiêm ngặt, nhanh nhạy với thời gian. Ultimaker 3 đã thực hiện một cách tuyệt vời, chứng minh rằng nó hoàn toàn sẵn sàng để vận hành, đáng tin cậy và có độ chính xác cao.

Đưa Ultimaker 3 ra thị trường với sản xuất kiểu bridge

Xưởng sản xuất với nông trại máy in 3D

Quản lý một xưởng sản xuất với nông trang máy in 3D Ultimaker thực sự đơn giản đến bất ngờ, và chỉ một nhân viên toàn thời gian là có thể duy trì và giám sát. Với khả năng kết nối của  Ultimaker 3, các nhà sản xuất sẽ có nhiều cơ hội phát triển sản phẩm hơn. Người dùng có thể in không dây và thậm chí có thể theo dõi quá trình từ xa thông qua một camera trực tiếp.

Để bạn thấy rõ hơn năng lực sản xuất, xưởng sản xuất của chúng tôi đã sử dụng 28 máy in 3d Ultimaker 3 để sản xuất 700 giá đỡ cuộn cho những khách hàng đầu tiên, trong vòng dưới 4 tuần. Với tất cả mọi thứ được thiết lập, chúng tôi đã đạt được tỷ lệ in thành công trên 86% và thời gian hoạt động trung bình được tính là 92%. Điều đó thực sự ấn tượng phải không?

Một phần lý do chúng tôi nhận được sự thành công này là do lựa chọn vật liệu phù hợp. Ultimaker 3 cho phép bạn in bằng hai vật liệu khác nhau – vật liệu xây dựng và vật liệu hỗ trợ đi kèm. Điều này, kết hợp với hệ thống sợi mở rộng, mang đến cho người dùng chuyên nghiệp sự tự do hoàn toàn. Để cải tiến giá đỡ cuộn, chúng tôi đã sử dụng PLA đen và PVA tan trong nước.

Hậu xử lý

Để giữ cho quá trình in hiệu quả và nhanh nhất có thể, nhà vận hành của chúng tôi đã loại bỏ các rào cản lớn về cấu trúc hỗ trợ PVA; cả sức người và các loại kìm. Giải quyết phần PVA còn lại thật dễ dàng. Chúng tôi đặt các bộ phận trong một bồn nước (dưới 30˚C) bằng máy bơm nước. Sau khi được để qua đêm, các bộ phận chỉ cần được sấy khô và kiểm tra chất lượng trước khi lắp ráp vào sáng hôm sau. Độ chính xác thực sự tuyệt hảo. Bằng chứng để thấy – Ultimaker 3 thực hiện theo tiêu chuẩn cao và rất đáng tin cậy.

Giao hàng

Nhờ có Ultimaker 3 và sản xuất kiểu bridge, chúng tôi đã có thể cung cấp bộ giá đỡ cuộn được thiết kế lại đúng thời gian, với chi phí sản xuất thấp. Chúng tôi cũng có thể kiểm tra kỹ lưỡng máy in của mình để mang lại niềm tin đối với sản phẩm của mình.

Nếu bạn mua một trong những chiếc Ultimaker 3 đầu tiên, bạn sẽ nhận được bộ giữ ống in 3D. Phiên bản đúc phun sẽ được cung cấp ngay sau đó. Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu sử dụng Ultimaker mới của mình mà không có bất kỳ trở ngại hay lo ngại nào về chất lượng.

Như Paul Heiden, Giám đốc chương trình của chúng tôi, kết luận: “Thực sự là một ý tưởng tuyệt vời, những giá đỡ cuộn đầu tiên đi kèm với chiếc máy này giống như những dụng cụ mà máy tự sản xuất cho nó”.

Đưa Ultimaker 3 ra thị trường với sản xuất kiểu bridge

Tại sao nên sử dụng sản xuất kiểu bridge (Bridge manufacturing)?

Có một số lợi ích khi sử dụng bridge manufacturing, bao gồm:

  • Tập trung hơn vào R & D. Bridge manufacturing cho phép bạn sản xuất ra các sản phẩm cho khách hàng nhanh, dồn thời gian cho việc tập trung vào nghiên cứu và phát triển.
  • Giá rẻ: bạn không cần dây chuyền sản xuất đắt tiền, các máy CNC hàng trăm triệu. chỉ cần một máy in 3D hoặc một vài chiếc máy là bạn đã có thể sản xuất hàng loạt ra các sản phẩm của mình.
  • Giảm thiểu rủi ro: bạn có thể sản xuất sản phẩm khi có đơn đặt hàng, không cần thiết phải sản xuất nhiều một lúc rồi tìm kho bãi bảo quản sản phẩm.
  • Giảm thiểu trì hoãn. Tính linh hoạt mà in 3D cung cấp cho phép bạn có thể sản xuất một loạt bộ phận thành phẩm mà không cần phải trì hoãn sản xuất – hoặc trì hoãn ngày ra mắt sản phẩm.

“Với máy in 3D, các mẫu thử nghiệm có thể được sản xuất nhanh hơn – cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn cho các nghiên cứu đột phá. Bridge manufacturing cho phép chúng tôi sản xuất một số lượng nhỏ các hệ thống với chi phí thấp.”


Ultimaker 3 cung cấp thành quả dùng trong ngành công nghiệp, trong khi vẫn có thể ứng dụng được cho tất cả mọi người. Với một loạt các tính năng sáng tạo, bao gồm hỗ trợ hòa tan trong nước, thay đổi phun kép và vòi, nó cung cấp vô số khả năng thiết kế mới. Nhờ bridge manufacturing, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó ngay hôm nay.

(*): Bridge manufacturing hay còn gội là sản xuất bồi đắp, additive manufacturing, là việc sử dụng công nghệ in 3D để đưa vào sản xuất sản phẩm hàng loạt. Đầu vào là thiết kế sản phẩm dưới dạng file in 3D, có thể tinh chỉnh, sửa thiết kế bất cứ lúc nào, đơn giản và tiện lợi. Sau đó công nghệ in 3D sẽ dựa vào mẫu thiết kế này để in hàng loạt ra các sản phẩm cho bạn.