Giày cao gót Eram: Tự thiết kế đôi giày của bạn ngay tại cửa hàng với công nghệ In 3D

Bạn đã bao giờ mua sắm giày và cảm thấy khó khăn để có được chính xác phong cách mà bạn muốn? Giờ đây, với sự giúp đỡ của máy in 3D Ultimaker, nhà thiết kế bán lẻ thời trang EramUnistudio đang mang đến trải nghiệm độc nhất cho khách hàng: khách hàng có thể thiết kế giày cao gót theo sở thích riêng của họ và in chúng trực tiếp ngay tại cửa hàng.

Eram và Unistudio cùng nhau bắt đầu tìm câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để thu hút nhiều khách hàng cho cửa hàng dày dép của họ bằng cách đem đến những trải nghiệm độc đáo cho khách hàng. Họ đã tìm hiểu về công nghệ in 3D và biết đến máy in 3D Ultimaker.

Sự kiện Atelier 27 là sản phẩm hợp tác của EramUnistudio. Tại đây, khách hàng có thể tham gia sử dụng một ứng dụng đặc biệt trong cửa hàng để chọn thiết kế một đôi giày cao gót với những thiết kế độc nhất cho riêng mình.

Kích cỡ to hay nhỏ? Tùy bạn chọn. Bạn muốn họa tiết sọc kẻ? Không vấn đề gì. Bạn muốn trang trí hình ngôi sao và huy hiệu xương rồng? Chắc chắn đây là phong cách của bạn rồi!

Sau khi khách hàng đã chọn được đúng thiết kế như ý, ứng dụng sẽ biến thiết kế này thành file STL sẵn sàng để in 3D. Các thiết kế này được in trong vòng chưa đầy một giờ đồng hồ, sau đó được gắn vào đế giày.

Giày cao gót Eram: Tự thiết kế đôi giày của bạn ngay tại cửa hàng với công nghệ In 3D

Bên ngoài của giày cao gót được in 3D, sau đó gắn vào giày

Giày cao gót Eram: Tự thiết kế đôi giày của bạn ngay tại cửa hàng với công nghệ In 3D

Thiết kế của khách hàng trên ứng dụng trở thành thành phẩm nhờ máy in 3D

Một thử thách độc đáo

Theo Paul-Etienne Meligne, người đồng sáng lập Unistudio: “Phần thử thách nhất của dự án này là tìm ra một máy in 3D có thể mang lại trải nghiệm chất lượng cao nhất và sản phẩm với quy trình làm việc đơn giản nhất cho khách hàng”.

Bởi vì người mua hàng phải chờ đế giày của họ được in, nên tốc độ in cần phải nhanh nhất có thể. Để có bản in nhanh nhất, Unistudio và Eram đã sử dụng Ultimaker 2+ với tốc độ 0,6 mm cho một lần lắp để đặt lớp vỏ nhựa dày 1,2 mm của gót chân.

Tính linh hoạt của bản in cũng rất quan trọng, đó là lý do tại sao họ chọn máy in 3D Ultimaker sử dụng vật liệu PLA để mang lại chất lượng in mà họ mong muốn.

Giày cao gót Eram: Tự thiết kế đôi giày của bạn ngay tại cửa hàng với công nghệ In 3D

Trải nghiệm mới mẻ

Kết luận về những gì công nghệ in 3D mang lại cho các thiết kế của họ, Paul-Etienne nói rằng: “Mỗi trải nghiệm chúng tôi cung cấp là vô cùng mới mẻ và mang tính độc đáo, điều này mang lại cho chúng tôi một lợi thế cạnh tranh rất lớn”.

Và kết quả? ý tưởng này đã thu hút sự chú ý của người dùng tại Pháp trên các phương tiện truyền thông và đài phát thanh, truyền hình và báo chí. Chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. “Đây là một ý tưởng rất độc đáo khi cung cấp trải nghiệm mua sắm cho người dùng với máy in 3D, ý tưởng này có rất nhiều tiềm năng để phát triển rộng rãi” – chia sẻ của một người đã trải nghiệm mua sắm với  đôi giày Atelier 27 được thiết kế bởi chính cô.

Trong tương lai, Eram và Unistudio muốn thực hiện nhiều sự kiện hơn và ở quy mô lớn hơn, nhằm khám phá một số cách cải tiến khác trong công nghệ in 3D đang được sử dụng vô cùng phổ biến và rộng rãi trong thiết kế sản phẩm.