Thời lượng: Học kỳ
Trình độ: Trung cấp/(Trung học cơ sở – Lớp Tám)
Nguồn: http://openblackboard.com/processing/shapetile/, https://convertio.co/image-converter/, Tinkercad

Chương nghệ thuật thị giác 3D này bao gồm hai dự án phụ để khuyến khích học sinh chế tác kỹ thuật số, sau đó cung cấp dữ liệu cho phương tiện thực hành truyền thống. Một động lực khác của dự án này là khuyến khích học sinh xem in 3D ở một góc nhìn khác ngoài ứng dụng công nghệ.

Giới thiệu dự án

Dự án bao gồm các mẫu con dấu và hộp đất sét được in 3D trước thời hạn. Trước khi lên lớp 8, phần lớn học sinh khá quen thuộc với thiết kế 3D sử dụng Tinkercad. Học sinh được khuyến khích vẽ ra các ý tưởng trong sổ phác thảo để họ hình dung sẵn về việc sử dụng Tinkercad và để ghi lại công việc của họ.

Quy trình – Con dấu in 3D

1. Tìm kiếm hình ảnh con dấu và các phần tay nắm con dấu khác nhau ở trên Google. Phác thảo 3 ý tưởng khác nhau cho phần thân và tay nắm con dấu.

2. Tìm hiểu chương trình web tạo hình của Erik Nauman. Di chuyển con lăn để tạo các mẫu khác nhau. Chọn ra một mẫu và bấm LƯU khi sẵn sàng. Hình ảnh sẽ mở trong một tab hoặc cửa sổ mới. Nhấp chuột phải vào hình ảnh để tải nó về. Đặt tên cho tệp và LƯU (tệp PNG). Một đề xuất là sử dụng Google Drawing để cắt chọn một phần của mẫu, thay vì sử dụng toàn bộ mẫu phức tạp.

3. Trong Tinkercad, tạo riêng biệt thân con dấu và tay cầm con dấu, nhưng trên cùng một mặt phẳng làm việc. Đặt giới hạn kích thước. Điều này giúp đảm bảo hai mảnh hợp lý và có thể được in chính xác trên máy in 3D.

Bài tập nhỏ giữa giờ (không bắt buộc)

Trong khi bạn đang in các thiết kế 3D cho lớp của mình, có thể phải chờ đợi một khoảng thời gian. Có thể sẽ hữu ích nếu bạn chỉ định cho lớp một dự án nghiên cứu cơ bản. Đây là một dự án được đưa ra cho học sinh để tìm hiểu về các nghệ nhân gốm.

Quy trình – Hộp đất sét

1. Trong quyển phác thảo, học sinh nên vẽ 5 dạng hình học khác nhau của lọ mà họ muốn thử xây dựng bằng các tấm đất sét. Họ nên viết ra kích thước gần đúng cho lọ. (kích thước tối đa có thể là 10-12cm.)

2. Sử dụng các bảng áp phích hoặc thấm thẻ bằng gỗ sồi, học sinh đo và đưa ra các khuôn sẽ được sử dụng để cắt các tấm. Thực hiện mỗi khuôn cho mỗi đáy và tường riêng biệt của hộp đất sét.

3. Học sinh xem trước các video thực hành trên YouTube và ghi chú trong sổ phác thảo của họ. Bản demo trực tiếp của Giáo viên sẽ được cung cấp sau (điều này được sử dụng cho phương pháp học khác biệt/độc lập). Nếu bạn muốn tạo không khí vui vẻ, hãy cố gắng để các học sinh hướng dẫn bạn từng bước làm khuôn và hộp đất sét.

Video hướng dẫn.

4. Lập kế hoạch cho 2-3 lớp để làm khuôn và xây dựng các hộp đất sét. Khi các hộp được xây dựng và đất sét chưa nung và đạt đến độ dẻo, hãy để học sinh in các mẫu con dấu lên thân hộp. Sẽ dễ hơn nếu dùng tay còn lại ấn ngược phần thân đất sét vào con dấu. Cần thiết phải có sự nỗ lực trong việc thử nghiệm.

5. Làm mịn và thử lại.

6. Để cho các hộp khô từ từ và lửa không tráng men.

7. Bài tập giữa giờ không bắt buộc – Báo cáo quy trình

8. Học sinh xem trước các bài thực hành về tráng men và ghi chú trong sổ phác thảo. Điều chỉnh hướng dẫn của bạn đối với các vật liệu tráng men bóng bạn có sẵn hoặc các kỹ thuật bạn yêu thích. Các video sau là video tham khảo tốt cho các học sinh.

9. Tùy thuộc vào lịch trình nung, không phải tất cả các tác phẩm đều có sẵn để tráng men. Cho học sinh tráng men theo ca để phân chia việc sử dụng men và bàn chải.

10. Trong khi nung bóng, việc tự đánh giá này có thể sẽ hữu ích trong việc nắm bắt suy nghĩ của học sinh về việc họ đã thực hiện và quy trình của nó.