Khi nhóm BOSEbuild bắt đầu thiết kế sản phẩm mới tự chế tạo của họ là Tai nghe BOSEbuild, họ biết rằng điều cần thiết là phải có một quy trình tạo mẫu liên tục, nhanh chóng và cụ thể. Được trang bị máy in 3D Ultimaker ngay trong văn phòng, họ có thể thiết kế và in các bộ phận quan trọng của tai nghe trong việc thử nghiệm các giai đoạn trước khi sản xuất, nhằm tiết kiệm thời gian và tiền bạc thông qua các quy trình thử nghiệm lặp đi lặp lại.

BOSEbuild

Joe Titlow, trưởng phòng Kinh doanh và Tiếp thị tại BOSEbuild, đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc sử dụng công nghệ in 3D cùng sự hiểu biết sâu sắc về cách sử dụng và độ chính xác của quy trình in này. Khi đã trở nên quen thuộc với các máy in Ultimaker và tin tưởng về độ chính xác của chúng, thì đây là là một lựa chọn vô cùng phù hợp cho các dự án đòi hỏi phải quay vòng vốn nhanh với chi phí thấp.

BOSEbuild
Loa dạng hộp của BOSEbuild


Với quy mô hoạt động nhỏ, BOSEbuild theo đuổi các cơ hội mới cho công ty mẹ BOSE bằng cách tạo ra các sản phẩm dễ sử dụng, có chất lượng ổn định lâu dài. Sau thành công của Loa BOSEbuild – sản phẩm đã truyền cảm hứng cho trẻ em khám phá khoa học bằng cách thức hoạt động của loa, nhóm đã bắt đầu thiết kế và sản xuất một cặp tai nghe Bluetooth tự chế tạo để khám phá các khái niệm về sóng âm, micrô và thói quen nghe lành mạnh cho người sử dụng.

Chế tạo nguyên mẫu dành cho việc thử nghiệm sản phẩm nhanh

Thách thức của việc tạo ra những chiếc tai nghe này, Joe nói, là nhóm của anh phải tạo ra một nguyên mẫu để kiểm tra khả năng sử dụng và điều chỉnh âm thanh trên một chiếc đầu giả, đồng thời có thể cung cấp một thiết bị có tính ứng dụng thực tế để nghiên cứu tiếp thị và thu thập phản hồi của khách hàng mục tiêu. Mặc dù dịch vụ tạo mẫu của BOSE đã được áp dụng để tạo ra các bộ phận chính, nhưng trong đó, bộ phận dùng để móc vào tai nghe đã bị thiếu khi các phiên bản đầu của tai nghe BOSEbuild được sản xuất. Đây cũng là lúc mà máy in 3D Ultimaker xuất hiện.

BOSEbuild
Các mẫu nối, với mẫu in 3D Ultimaker bên trái


“Các máy Ultimaker của chúng tôi dễ dàng xử lý việc in với sáu màu sắc khác nhau, cho phép mọi người trong nhóm thử nghiệm tai nghe về phương diện thiết kế và khả năng sử dụng”.

Lý do duy nhất khiến nhóm anh có thể kiểm tra đầy đủ tai nghe một cách nhanh chóng và không tốn kém, theo Joe, là vì nhóm có quyền truy cập vào máy in Ultimaker nội bộ. Thay vì phải cần đến 3 ngày và từ 30 – 40$ mỗi lần nhóm anh muốn in một vật mẫu bên ngoài, nhóm của Joe chỉ cần dành ra ba giờ và chỉ từ 1 – 2$ mỗi lần họ cần in lại vật mẫu trên máy Ultimaker. Sự tiết kiệm thời gian và chi phí với máy in 3D trên Ultimaker cho phép nhóm BOSEbuild dành thời gian nhiều hơn cho các yếu tố cần thiết khác để hoàn thành quá trình thiết kế sản phẩm của mình.

BOSEbuild
Các phần của tai nghe BOSEbuild, kết hợp với  mẫu đã hoàn thiện


“Việc mẫu thử nghiệm được in một cách nhanh chóng, linh hoạt, tạo điều kiện rất tốt để các nhà phát triển vận hành mọi thứ mượt mà hơn”, ông Darius Mobed, Kỹ sư dự án chính của BOSEbuild, người có thể in 10 nguyên mẫu mỗi tuần cho các đối tác trong lĩnh vực kỹ thuật, tiếp thị, và vận hành nhấn mạnh. Những chiếc tai nghe đầy đủ chức năng, linh hoạt này thích ứng với chuyển động của đầu và cho phép các nhóm ứng dụng, nhóm phần mềm và nhóm âm học hoàn thành các lần chạy thử sản phẩm một cách hiệu quả hơn.

Khơi dậy trí tò mò

Giữa các dự án tạo mẫu và dự án giáo dục, Joe nói rằng máy in Ultimaker của họ có thể chạy cả ngày trong suốt thời gian cao điểm. Ngoài việc tạo mẫu, máy in Ultimaker còn được nhóm BOSEbuild sử dụng để sáng tạo ra các buổi trình chiếu độc đáo dạy cho trẻ em về từ trường. Các bộ phận bằng nhựa do Ultimaker tạo nên được sử dụng làm móc cài và giá đỡ an toàn cho nam châm được trưng bày trong các chương trình, và mở rộng các ứng dụng in 3D của BOSEbuild trong tương lai.

BOSEbuild
Một nam châm sử dụng các phần được in từ máy 3D
BOSEbuild
Một mẫu nam châm khác với vài bộ phận được in từ Ultimaker


Với mục đích khơi dậy sự tò mò, nhằm thúc đẩy môi trường học tập và khám phá, BOSEbuild tiếp tục thiết kế và tạo ra những sản phẩm chất lượng, ổn định mà trẻ em sẽ trân trọng khi chúng lớn lên. Kể cả khi họ đang làm việc trên các mẫu thử nghiệm cho dự án xây dựng giáo dục hoặc các mẫu in 3D tiếp theo cho triển lãm sắp tới, nhóm BOSEbuild biết rằng họ hoàn toàn có thể tin tưởng vào máy in Ultimaker để tạo ra các mẫu bộ phận có chất lượng bền vững trong các giai đoạn thử nghiệm và thiết kế sản phẩm của họ.

Để tìm hiểu thêm về những điều công nghệ in 3D có thể đem lại lợi ích cho quá trình nghiên cứu và thiết kế của bạn, hãy đọc thêm về các trường hợp tương tự trên in3ds.com nhé.