Công nghệ in 3D không còn chỉ được sử dụng cho các mẫu thử nghiệm. Công nghệ này rất hiệu quả khi sản xuất các lô sản phẩm nhỏ – giá cao, đặc biệt khi bạn cần xuất hàng đúng giờ đối với một bộ phận cụ thể. Trước khi xuất hàng, chúng tôi đã đưa Ultimaker 3 với phần được cải tiến vào thử nghiệm, tiến hành sản xuất kiểu bridge để đảm bảo chúng tôi đáp ứng được ngày xuất hàng. Chúng tôi cho rằng Ultimaker 3 đã vượt quá kỳ vọng của chúng tôi, cho thấy, công nghệ này có thể sử dụng rộng rãi, đáng tin cậy và có thể cho kết quả tốt.

Cải tiến thiết kế giá đỡ cuộn

Trong đợt ra mắt phiên bản Ultimaker 3 đầu, chúng tôi đã chỉnh sửa thiết kế của giá đỡ cuộn khá nhiều. Có một lý do cho việc này. Ultimaker 3 là một máy in đùn kép, nghĩa là nó có thể in bằng hai vật liệu khác nhau. Chúng tôi nhận ra rằng, để sợi không còn lỏng lẻo trên giá đỡ cuộn hiện tại, chúng tôi cần kết hợp một cái kẹp chống vướng víu linh động.

Chưa hết,,chúng tôi cũng trang bị cho các máy này một máy quét NFC để mang lại trải nghiệm in 3D nâng cao cho người dùng. Nó cho phép Ultimaker 3 phát hiện và xác định vật liệu đang được sử dụng, sau đó kiểm tra xem sợi và lõi in tương ứng có chính xác hay không.

Đặt lại thời gian ra mắt?

Những cải tiến này đảm bảo Ultimaker 3 có thể thực hiện các yêu cầu cao hơn. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là cả Ultimaker 3 và Ultimaker 3 Extended đều không hoàn thành đúng thời hạn, điều này sẽ trì hoãn việc ra mắt chính thức.

Đương nhiên, chúng tôi không hề hào hứng với viễn cảnh hoãn ra mắt, vì vậy chúng tôi đã tìm cách giải quyết vấn đề này. Giải pháp rất rõ ràng. Chúng tôi sẽ sử dụng một nhà máy in gồm 28 máy Ultimaker 3 trong cơ sở sản xuất của chúng tôi ở Zaltbommel và tự in 3D cho giá đỡ cuộn vừa được cải tiến của chúng tôi.

Đưa Ultimaker 3 vào thử nghiệm

Trên thực tế, sản xuất kiểu bridge (Bridge manufacturing) phá vỡ các rào cản mà các doanh nghiệp đã phải đối mặt trong nhiều năm và mở ra những phương pháp tiếp cận, thử nghiệm, xây dựng và đưa sản phẩm ra thị trường.

Trong trường hợp này, Ultimaker 3 đã mang lại kết quả tuyệt vời. Chúng tôi cố gắng để giá đỡ cuốn được ra mắt đúng thời gian với chi phí thấp. Quan trọng là chúng tôi phải kiểm tra máy in mới nhất của chúng tôi – trong một định dạng toàn diện, nghiêm ngặt, nhanh nhạy với thời gian. Ultimaker 3 đã thực hiện một cách tuyệt vời, chứng minh rằng nó hoàn toàn sẵn sàng để vận hành, đáng tin cậy và có độ chính xác cao.

Đưa Ultimaker 3 ra thị trường với sản xuất kiểu bridge

Xưởng in

Quản lý một xưởng in Ultimaker thực sự đơn giản đến bất ngờ, và chỉ một nhân viên toàn thời gian là có thể duy trì và giám sát. Với khả năng kết nối của  Ultimaker 3, các nhà sản xuất sẽ có nhiều cơ hội phát triển sản phẩm hơn. Người dùng có thể in không dây và thậm chí có thể theo dõi quá trình từ xa thông qua một camera trực tiếp.

Để bạn thấy rõ hơn năng lực sản xuất, nhà in của chúng tôi đã sử dụng 28 máy in để sản xuất 700 giá đỡ cuộn cho những khách hàng đầu tiên, trong vòng dưới 4 tuần. Với tất cả mọi thứ được thiết lập, chúng tôi đã đạt được tỷ lệ in thành công trên 86% và thời gian hoạt động trung bình được tính là 92%. Điều đó thực sự ấn tượng phải không?

Một phần lý do chúng tôi nhận được sự thành công này là do lựa chọn vật liệu phù hợp. Ultimaker 3 cho phép bạn in bằng hai vật liệu khác nhau – vật liệu xây dựng và vật liệu hỗ trợ đi kèm. Điều này, kết hợp với hệ thống sợi mở rộng, mang đến cho người dùng chuyên nghiệp sự tự do hoàn toàn. Để cải tiến giá đỡ cuộn, chúng tôi đã sử dụng PLA đen và PVA tan trong nước.

Hậu xử lý

Để giữ cho quá trình in hiệu quả và nhanh nhất có thể, nhà vận hành của chúng tôi đã loại bỏ các rào cản lớn về cấu trúc hỗ trợ PVA; cả sức người và các loại kìm. Giải quyết phần PVA còn lại thật dễ dàng. Chúng tôi đặt các bộ phận trong một bồn nước (dưới 30˚C) bằng máy bơm nước. Sau khi được để qua đêm, các bộ phận chỉ cần được sấy khô và kiểm tra chất lượng trước khi lắp ráp vào sáng hôm sau. Độ chính xác thực sự tuyệt hảo. Bằng chứng để thấy – Ultimaker 3 thực hiện theo tiêu chuẩn cao và rất đáng tin cậy.

Giao hàng

Nhờ có Ultimaker 3 và sản xuất kiểu bridge, chúng tôi đã có thể cung cấp bộ giá đỡ cuộn được thiết kế lại đúng thời gian, với chi phí sản xuất thấp. Chúng tôi cũng có thể kiểm tra kỹ lưỡng máy in của mình để mang lại niềm tin đối với sản phẩm của mình.

Nếu bạn mua một trong những chiếc Ultimaker 3 đầu tiên, bạn sẽ nhận được bộ giữ ống in 3D. Phiên bản đúc phun sẽ được cung cấp ngay sau đó. Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu sử dụng Ultimaker mới của mình mà không có bất kỳ trở ngại hay lo ngại nào về chất lượng.

Như Paul Heiden, Giám đốc chương trình của chúng tôi, kết luận: “Thực sự là một ý tưởng tuyệt vời, những giá đỡ cuộn đầu tiên đi kèm với chiếc máy này giống như những dụng cụ mà máy tự sản xuất cho nó”.

Đưa Ultimaker 3 ra thị trường với sản xuất kiểu bridge

Tại sao nên sử dụng sản xuất kiểu bridge (Bridge manufacturing)?

Có một số lợi ích khi sử dụng bridge manufacturing, bao gồm:

  • Tập trung hơn vào R & D. Bridge manufacturing cho phép bạn cung cấp sản phẩm cho khách hàng, dồn thời gian cho việc tập trung vào nghiên cứu và phát triển.
  • Giá rẻ. Không cần phải ký quỹ cao cho các công cụ.
  • Giảm thiểu rủi ro. Bridge manufacturing cho phép bạn xác nhận thiết kế của mình trước khi chế tạo, sau đó, xác nhận khả năng sản xuất của nó và kiểm tra xem nó có phù hợp với mục đích không.

Giảm thiểu trì hoãn. Tính linh hoạt mà in 3D cung cấp cho phép bạn có thể sản xuất một loạt bộ phận thành phẩm mà không cần phải trì hoãn sản xuất – hoặc trì hoãn ngày ra mắt sản phẩm.

“Với máy in 3D, các mẫu thử nghiệm có thể được sản xuất nhanh hơn – cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn cho các nghiên cứu đột phá. Bridge manufacturing cho phép chúng tôi sản xuất một số lượng nhỏ các hệ thống với chi phí thấp.”

Ultimaker 3 cung cấp thành quả dùng trong ngành công nghiệp, trong khi vẫn có thể ứng dụng được cho tất cả mọi người. Với một loạt các tính năng sáng tạo, bao gồm hỗ trợ hòa tan trong nước, thay đổi phun kép và vòi, nó cung cấp vô số khả năng thiết kế mới. Nhờ bridge manufacturing, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó ngay hôm nay.

(*): Bridge manufacturing là việc sử dụng nhanh các kỹ thuật chế tạo bản mẫu hoặc các bộ phận phụ để tạo ra một sản phẩm đảm bảo cho việc chuyển đổi sang các kỹ thuật sản xuất truyền thống như đúc phun ép, được ứng dụng khi sản phẩm sử dụng khuôn hoặc dụng cụ sẽ mang lại lợi nhuận hơn thay vì in 3D.

Chia sẻ bài viết